Quảng Trị lên kế hoạch hưởng ứng ngày quốc tế YOGA năm 2024

12-04-2024 09:37

Chiều ngày 11/4/2024, tại trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, bà Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở đã chủ trì cuộc họp về việc lên kế hoạch tổ chức Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 tại Quảng Trị. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo của các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Bà Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì cuộc họp

Yoga là bộ môn thể thao truyền thống của Ấn Độ, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần để đạt được sự hài hòa cơ thể. Ghi nhận những lợi ích và sự phổ biến của Yoga, vào ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyến bố ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Năm 2023, tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga Quốc tế năm 2023 với chủ đề “Một thế giới một sức khỏe chung”. Sự kiện đã thu hút hơn 700 huấn luyện viên, hội viên và cộng đồng những người yêu thích bộ môn Yoga không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn trên khắp cả nước tham gia, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của Quảng Trị đến gần hơn du khách trong nước và quốc tế.

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội Yoga quốc tế năm 2023, năm nay, UBND tỉnh Quảng Trị tiếp tục phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 dự kiến vào ngày 28/6/2024 tại Quảng trường Giải phóng

Thị xã Quảng Trị. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình 2024, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo số lượng người tham gia biểu diễn, khán giả trên địa bàn tỉnh, du khách trong và ngoài nước.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trao đổi, thảo luận

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan đã cùng trao đổi, thảo luận về chương trình tổng thể, chi tiết các hoạt động trong chương trình cũng như phân công nhiệm vụ cụ thể, gắn trách nhiệm cho từng đơn vị. Trên cơ sở đó, Sở Ngoại vụ tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện Kế hoạch trình UBND tỉnh ban hành trong thời gian tới./.

Nguồn: BGLS