Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ

25-07-2023 16:23

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), theo thông lệ hàng năm, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Chiều ngày 24/7/2023, đoàn Sở Ngoại vụ do đồng chí Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ dẫn đầu cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Sở Ngoại vụ, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc và tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước.

Đây là hoạt động thường niên của Sở Ngoại vụ, mang lại ý nghĩa thiết thực góp phần phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc”, thể hiện lòng tri ân sâu sắc, đời đời nhớ ơn công lao của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.