Khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan năm 2023

15-06-2023 14:37

Sáng ngày 14/6, tại Trung tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Phục vụ đối ngoại tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan cho các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, Ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2023. Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ đối ngoại, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị, Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani (Thái Lan) cùng toàn thể giảng viên và học viên.

Với vị trí địa lý nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, Quảng Trị và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: đầu tư, thương mại, giáo dục, y tế, du lịch,… Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, việc nâng cao trình độ ngoại ngữ nói chung và trình độ tiếng Thái nói riêng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà là một nội dung rất cần thiết. Thực hiện Quyết định số 526/QĐ-UBND ngày 23/3/2023 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch và phê duyệt dự toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Trị năm 2023 và Kế hoạch số 505/KH-SNgV ngày 27/4/2023 về việc tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan và lớp bồi dưỡng tiếng Lào nâng cao năm 2023, Sở Ngoại vụ đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan năm 2023. Khóa học dự kiến diễn ra trong 04 tháng, đặc biệt có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của giảng viên bản xứ đến từ trường Đại học Hoàng gia Udon Thani, Thái Lan. Điều này hứa hẹn khóa học sẽ mang đến nhiều niềm vui, hiệu quả, giúp học viên có thể giao tiếp thuần thục tiếng Thái sau khi kết thúc khóa học.

Tại buổi Lễ khai giảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đánh giá cao sự phối hợp giữa Trung tâm Phục vụ đối ngoại, trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị và trường Đại học Hoàng gia UdonThani, Thái Lan trong xây dựng chương trình dạy và học; đồng thời đề nghị các học viên tích cực tham gia các hoạt động, học tập chăm chỉ, đầy đủ cũng như đề nghị Trung tâm Phục vụ đối ngoại và các trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ học viên trong quá trình học tập.

Nguồn: TTPVĐN