Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ nhằm duy trì, nâng cao chất lượng CCHC

04-09-2023 14:53

Ngày 04/09/2023, tại buối sinh hoạt Chào cờ - chuyên đề tháng 9/2023, trên cơ sở kết quả đánh giá chấm điểm của UBND tỉnh về chỉ số cải cách hành chính và mức độ hoàn thành nhiệm vụ các cơ quan chuyên môn, cơ quan thuộc UBND tỉnh 06 tháng đầu năm 2023, Sở Ngoại vụ đã tổ chức họp rà soát, đánh giá và tiếp tục quán triệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục, duy trì, cải thiện các Chỉ số năm 2023 của đơn vị đã đề ra trước đó.

Thực hiện Thông báo số 07/TB-SNgV ngày 5/01/2023 của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ về việc tổ chức đánh giá chỉ số CCHC năm 2022, các phòng, đơn vị đã kip thời triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, cải cách hành chính. Các kết quả nổi bật: chủ trì tham mưu trình UBND tỉnh ban hành các văn bản QPPL thuộc thẩm quyền về Quyết định ban hành chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu của Sở Ngoại vụ, Quyết định bãi bỏ Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND ngày 07/03/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; ban hành Kế hoạch và tổ thực hiện các lớp đào tạo, bồi dưỡng Tiếng Lào, Thái Lan.

Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Sở và các giải pháp tích cực, việc tổ chức đánh giá chỉ số CCHC 06 tháng đầu năm của đơn vị đã đạt được kêt quả khả quan. Nhằm tiếp tục đôn đốc và hệ thống các nội dung nhiệm vụ, Sở Ngoại vụ đã ban hành Công văn số 869/SNgV-VP ngày 19/07/2023 về việc chỉ đạo các nhiệm vụ CCHC 06 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, tại buổi sinh hoạt chào cờ chuyên đề, Lãnh đạo Sở đã yêu cầu, quán triệt các phòng, đơn vị thuộc Sở:

- Tiếp tục nâng cao công tác tham mưu trong chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC theo hướng đơn giản, hiệu quả; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ công tin vào hoạt động quản lý, điều hành.

- Thường xuyên tuyên truyền về cải cách hành chính, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền cải cách hành chính, đưa thông tin tuyên truyền đến gần người dân, tổ chức.

- Tiếp tục phát triển việc giải quyết TTHC bằng dịch vụ công trực tuyến mức độ cao và qua dịch vụ bưu chính công ích. Vận hành có hiệu quả Trang Thông tin điện tử song ngữ Sở Ngoại vụ, tăng cường hiệu quả công tác thông tin đối ngoại.

- Triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản QPPL thuộc ngành, lĩnh vực. Nâng cao công tác tham mưu xây dựng, hoàn thiện thể chế đối ngoại. Tạo điều kiện cho cho công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh gắn với vị trí việc làm nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ.