Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Lào nâng cao năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

27-06-2023 13:56

Chiều ngày 26/6, tại Trung tâm Phục vụ đối ngoại, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Phục vụ đối ngoại tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Lào nâng cao cho các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2023. Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ đối ngoại, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị, toàn thể giảng viên và học viên.

Với đường biên giới chung dài trên 2.000km, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng uống chung dòng nước Mê Kông, quan hệ gắn bó Lào - Việt Nam được hình thành từ trong lịch sử dựng nước và giữ nước giữa hai quốc gia láng giềng. Tỉnh Quảng Trị cũng có mối quan hệ gần gũi, gắn kết với Lào, khi có đường biên giới chung với nước bạn. Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Trị và các tỉnh bạn Lào, đặc biệt là 2 tỉnh Salavan và Savannakhet có những bước phát triển tích cực và hiệu quả. Hai bên đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: đầu tư, thương mại, giáo dục, y tế, du lịch, quốc phòng… Vì vậy, việc nâng cao trình độ ngoại ngữ nói chung và trình độ tiếng Lào nói riêng cho các cán bộ tỉnh nhà là một nội dung rất cần thiết. Sở Ngoại vụ đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công các lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào cơ bản cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Quyết định số 526/QĐ-UBND ngày 23/3/2023 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch và phê duyệt dự toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Trị năm 2023 và Kế hoạch số 505/KH-SNgV ngày 27/4/2023 về việc tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan và lớp bồi dưỡng tiếng Lào nâng cao năm 2023, Sở Ngoại vụ tiếp tục tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Lào nâng cao năm 2023 nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu giao lưu, hợp tác cũng như góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các các tỉnh bạn Lào.

Tại buổi lễ khai giảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đánh giá cao sự phối hợp giữa Trung tâm Phục vụ đối ngoại và trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị; đề nghị cán bộ học viên sẽ tích cực tham gia các hoạt động, học tập chuyên cần cũng như đề nghị Trung tâm Phục vụ đối ngoại và trường Cao đẳng Sư phạm tạo điều kiện, xây dựng chương trình học phù hợp với trình độ học viên.

Nguồn: TTPVĐN