Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và quán triệt Các văn bản chỉ đạo đảng bộ các cấp trong tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

01-08-2024 10:13

Ngày 31/7/2024, Đảng bộ Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và quán triệt triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 157-KH/TU, ngày 24/6/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “về đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”, Kế hoạch số 108-KH/ĐUK ngày 12/7/2024 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh “về Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2025 – 2030”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Triều Thương, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Thái Hữu Liêu - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Ngoại vụ; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, các đồng chí Cấp ủy viên và toàn thể đảng viên Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở; đại diện Ban Chấp hành các tổ chức đoàn thể: CĐCS Sở Ngoại vụ, Chi đoàn Sở Ngoại vụ.

Đồng chí Nguyễn Văn Biên, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Biên, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở thay mặt Đảng ủy trình bày Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy đã lãnh đạo Sở Ngoại vụ thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo Quyết định số 95/QĐ-UBND ngày 16/01/2024 của UBND tỉnh ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của UBND tỉnh và Quyết định số 28/QĐ-SNgV ngày 5/01/2024 của Giám đốc Sở Ngoại vụ về ban hành  Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của Sở Ngoại vụ, Kế hoạch số 401/KH-SNgV ngày 7/3/2024 của Giám đốc Sở Ngoại vụ về thực hiện cam kết của người đứng đầu đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủynăm 2024;  báo cáo cũng đã đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác chính trị - tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ; công tác xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh; công tác đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác lãnh đạo Ngoại vụ cơ quan và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời, đề ra 5 nhóm nhiệm vụ tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Thái Hữu Liêu - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về đại hội đảng bộ các cấp

Đồng chí Thái Hữu Liêu – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy quán triệt một số nội dung trọng tâm Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 157-KH/TU, ngày 24/6/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “về đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”,  Kế hoạch số 108-KH/ĐUK ngày 12/7/2024 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh “về Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2025 – 2030”. Đây là một nội dung quan trọng Đảng bộ tập trung chỉ đạo trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, kiến nghị, đề xuất và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Triều Thương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Ngoại vụ trong thời gian qua, tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được đồng thời nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, làm rõ nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất giải pháp cụ thể khắc phục và tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Nguyễn Triều Thương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Thay mặt Đảng ủy Sở Ngoại vụ, Đ/c Nguyễn Triều Thương, Bí thư Đảng ủy phát biểu đánh gia cáo các ý kiến tham gia của các đại biểu tại Hội nghị trong công tác xây dựng đảng, nghiên cứu kỹ dự thảo báo cáo, thẳng thắn nhìn nhận, phân tích đánh giá những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, đề xuất những giải pháp để khắc phục những hạn chế để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của 6 tháng cuối năm và của cả năm 2024.

Trong thời gian tới Đảng bộ Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, sẽ tập trung nghiên cứu để  điều chỉnh, bổ sung vào các chương trình, kế hoạch công tác của Đảng uỷ Sở. Để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Cấp ủy Chi bộ trực thuộc và mỗi Đảng viên nâng cao tinh thần, trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.