Chương trình giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ và trao học bổng cho học sinh tại Trường THCS Thanh, xã Thanh, huyện Hướng Hóa

27-09-2024 14:56

Ngày 26/09/2024, tại Trường THCS Thanh, xã Thanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đã diễn ra buổi truyền thông giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ (GDPTTNBMVN) do tổ chức PeaceTrees Vietnam phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và nhà trường tổ chức. Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 300 em học sinh, giáo viên, đại diện chính quyền và các thành viên trong cộng đồng địa phương. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của các thành viên Đoàn Ngoại giao nhân dân tổ chức PeaceTrees VietNam.

Chương trình giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ tại trường THCS Thanh ngày 26/09/2024 do PeaceTrees Vietnam tổ chức

Giáo dục Phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ là một trong những chương trình quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em về các mối nguy hiểm còn tồn tại từ bom mìn chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh tại Quảng Trị. Buổi tuyên truyền tại Trường THCS Thanh không chỉ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức về bom mìn, vật nổ và về vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu mà còn thông qua các hoạt động tương tác, trò chơi giúp các em hiểu rõ hơn về cách nhận biết và phản ứng an toàn khi phát hiện vật liệu nổ. Trong khuôn khổ chương trình, Peacetrees Vietnam cũng đã trao tặng 02 thùng rác, 02 bóng da cho trường THCS Thanh. Ngoài ra, hàng trăm vật tư tuyên truyền, dụng cụ học tập (bút, thước, vở, hộp bút…) cũng đã được trao cho các em học sinh.

Học sinh trường THCS Thanh tham gia vào trò chơi Rung chuông vàng

Song song với các hoạt động tuyên truyền, PeaceTrees Vietnam đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt, cho 30 em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Thanh. Đây là những em thuộc diện gia đình nghèo hoặc cận nghèo, nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và đạt thành tích tốt. Hoạt động trao học bổng không chỉ là sự hỗ trợ về mặt tài chính mà còn là động lực để các em học sinh tiếp tục phấn đấu trong học tập và cuộc sống, với mong muốn rằng sự quan tâm này sẽ giúp các em có thêm niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

30 suất học bổng được PTVN trao cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt

Sự kiện kết thúc với thông điệp mạnh mẽ về việc nâng cao ý thức cộng đồng trong việc phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ. Đồng thời, những phần học bổng được trao cũng là niềm khích lệ cho các em học sinh trong hành trình học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: PTVN