Trao tặng học bổng cho các học sinh nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Thanh

01-10-2024 16:50

Thực hiện Quyết định số 2120/QĐ-UBND ngày 29/8/2024 của UBND tỉnh về việc Phân công địa bàn các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đỡ đầu đối với các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong xây dựng nông thôn mới, trong đó Sở Ngoại vụ đảm nhận công tác đỡ đầu xã Thanh, huyện Hướng Hóa.

Nhằm mục đích “tiếp sức” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Thanh trong năm học mới 2024- 2025, Sở Ngoại vụ đã vận động tổ chức PeaceTrees VietNam tài trợ 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) cho 30 em học sinh nữ đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập khá và giỏi.

Các suất học bổng đã được trao tặng trực tiếp cho các em học sinh tại sự kiện truyền thông giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn do Dự án PeaceTrees VietNam phối hợp Trường THCS xã  Thanh tổ chức vào ngày 26/9/2024. Tham dự sự kiện có đại diện Sở Ngoại vụ, tổ chức PTVN, UBND xã Thanh và Ban Giám hiệu Trường THCS xã Thanh.

Các suất học bổng sẽ góp phần tiếp sức, động viên, khích lệ các em học sinh vượt qua khó khăn, tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp cũng như góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho gia đình các em học sinh tại xã Thanh.

Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND xã Thanh tăng cường công tác tiếp xúc các nhà tài trợ, xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài triển khai các chương trình, dự án liên quan các nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục phối hợp xã Thanh rà soát, kiến nghị các cơ quan liên quan theo chức năng, lĩnh vực phụ trách quan tâm, tăng cường hỗ trợ địa phương sớm hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: HTQT