Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028

14-11-2022 11:14

Sáng ngày 11/11/2022, tại Đông Hà, Công đoàn cơ sở thành viên Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ; bà Hoàng Thị Phương Dung, Ủy viên Ban Chấp hành - Trưởng ban Nữ công Công đoàn cở sở Sở Ngoại vụ; Bà Phạm Thị Hoàng Hà, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam, ông Nguyễn Đức Quang, Bí thư Chi bộ, Quản lý Dự án Cây Hòa bình Việt Nam Quảng Trị và 145 cán bộ, đoàn viên công đoàn Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam.

Đại hội đã tiến hành thảo luận và thông qua Báo cáo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2022 và phương hướng, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Mặc dù mới được thành lập năm 2022, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên công đoàn và người lao động, xây dựng tình đoàn kết và phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác chuyên môn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đánh giá cao vai trò Ban Chấp hành và hoạt động của Công đoàn CSTV Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam trong thời gian qua đồng thời đưa ra một số nội dung có tính trọng tâm để BCH Công đoàn nhiệm kỳ tới nghiên cứu, triển khai, đặc biệt đề nghị các đoàn viên công đoàn sáng suốt lựa chọn bầu các đại biểu có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, nhiệt tình với công tác công đoàn để tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm có 7 thành viên, có tính đại diện cho cơ quan, trong đó ủy viên Ban chấp hành là nữ chiếm 42,8%. Tại Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành CĐCSTV Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam, nhiệm 2023 - 2028 đã bầu ông Hồ Sỹ Thanh làm Chủ tịch, bà Lê Thị Phương Uyên làm Phó Chủ tịch và ông Nguyễn Thành làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028, ông Hồ Sỹ Thanh, Chủ tịch CĐCSTV Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 cảm ơn toàn thể đại biểu đại hội và hứa phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ trong lãnh đạo điều hành nhằm đưa hoạt động công đoàn của Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam ngày càng phát triển.

Nguồn: Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ