Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Ngày CSR doanh nhân Hàn Quốc - Chung tay chia sẻ năm 2022.

29-11-2022 09:56

Tối 28/11, tại trụ sở Đại sứ quán Hàn Quốc, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức Ngày CSR doanh nhân Hàn Quốc - Chung tay chia sẻ năm 2022.

Được khởi động từ năm 2015, sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc - Chung tay chia sẻ được tổ chức với mục đích hỗ trợ các sinh viên của Việt Nam - tương lai đất nước, hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại ngày CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2022, 62 doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao phần thưởng cho 120 suất học bổng trị giá 1,300 tỷ đồng cho 120 sinh viên. Đây là các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng có hoàn cảnh khó khăn,được tiến cử bởi Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ NN&PTNT... và UBND Tp. Hà Nội và tỉnh Quảng Trị... Đây là các cơ quan và địa phương đã có nhiều hỗ trợ, quan hệ hợp tác với doanh nghiệp và công dân Hàn Quốc.
 

Dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Youngly nhấn mạnh sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2022 được tổ chức mang ý nghĩa nâng cao tinh thần trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư xúc tiến ở Việt Nam. Doanh nghiệp Hàn Quốc đang giúp đỡ những khu vực còn gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam và nhận thức Việt Nam chính là người bạn đồng hành góp phần thúc đẩy quan hệ giữa 2 nước càng thêm bền chặt hơn đặc biệt trong bối cảnh nă 2022 đánh dấu 30 năm quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc. CSR Doanh nhân Hàn Quốc được đánh giá là “góp phần hình thành nên sơ đồ cấu tạo môi trường kinh doanh mang tính hữu nghị ở Việt Nam”.

Trong lĩnh vực kinh tế, Hàn Quốc hiện tại là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, đối tác cung cấp ODA lớn thứ 2 của Việt Nam, đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam và ngược lại Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc. Điều đáng ghi nhận là các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh tại Việt Nam hiện nay đều làm ăn có lãi, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Một phần trong số các Doanh nghiệp này đã có những hành động thiết thực, rất đáng trân trọng khi trao những suất học bổng cho các sinh viên Việt Nam” và góp phần vào việc củng cố lòng tin và tình hữu nghị giữa hai nước.

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, sau một thời gian tổ chức và thực hiện, việc chung tay chia sẻ không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết để giúp DN phát triển bền vững. Tiếp nối sau gián đoạn do đại dịch COVID-19, sự kiện này được đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc chia sẻ sẽ còn tiếp tục đến khi hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam (là thành viên của Korcham) cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam, vì tương lai đất nước Việt Nam phồn vinh.
 

 

Tỉnh Quảng Trị vinh dự là một trong hai địa phương (cùng với Tp. Hà Nội) được Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) chọn cấp 10 suất học bổng, trị giá 100 triệu đồng cho 10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đang theo học tại các trường Đại học trong nước. Đ/c Trần Khánh Phôi - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và 10 sinh viên tỉnh Quảng Trị được chọn đã vinh dự được mời tham gia Ngày CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2022. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) và các doanh nghiệp đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ các suất học bổng cho tỉnh Quảng Trị và sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên này vào làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đại học nếu các em có nhu cầu. 

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ