Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào dưới mái trường Chính trị Lê Duẩn

12-04-2024 09:50

Nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay 2024 (PL.2567) hay còn gọi là Tết Té nước của nước bạn Lào, chiều ngày 11/4/2024, Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị đã tổ chức vui đón Tết cổ truyền cho các cán bộ Lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa XIII đến từ hai tỉnh Savannakhet và Salavan, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang học tập tại trường. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Hương Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ niềm hân hoan trong không khí sôi động của dịp Tết Cổ truyền Bunpimay. Tính đến nay, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức hơn 10 cái Tết cho các bạn học viên, cán bộ Lào đã và đang học tập tại trường. Đây được xem là một nét đẹp truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Lào. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ quan ngại về dịch bệnh mới xuất hiện ở Lào, khuyến nghị các bạn học viên bên cạnh việc tham gia các hoạt động vui chơi dịp Tết cần đảm bảo sức khỏe, hạn chế tiếp xúc để tránh dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

Đại diện học viên Lào cũng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo, các lớp bạn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đã dành những tình cảm đặc biệt cho học viên Lào trong ngày Tết của dân tộc và xin hứa sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt góp phần vun đắp, xây dựng tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào ngày càng bền chặt.

 

Trong không khí ấm áp của ngày tết, học viên Lào dù xa quê hương và gia đình nhưng vẫn cảm nhận được hơi ấm từ quê nhà thông qua những nghi lễ đặc trưng của văn hóa Lào: té nước, buộc chỉ tay cầu mong một năm mới bình an, may mắn và đủ đầy.

 

Nguồn: BGLS

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ