Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ký kết biên bản thỏa thuận với tổ chức Children of Vietnam/Hoa Kỳ

17-04-2024 14:57

Ngày 17/4/2024, Ông Trần Khánh Phôi – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị và Ông Võ Đinh Anh Tuấn – Giám đốc Quốc gia tổ chức Children of Vietnam đã ký kết văn bản thoả thuận về việc hợp tác triển khai các chương trình hỗ trợ phát triển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2024-2028. Tham gia chứng kiến có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị hưởng lợi.

Tổ chức Children of Vietnam là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài quốc tịch Hoa Kỳ được thành lập năm 1998, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ y tế, giáo dục và phát triển cộng đồng trên nhiều tỉnh thành và đã được các cấp, các ngành và các địa phương đánh giá cao qua các kết quả đạt được.

Trải qua quá trình đàm phán và được sự đồng ý của UBND tỉnh, hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024-2028 với 05 chương trình chính: (i) Xây dựng mới hoặc sửa chữa các phòng học thuộc các trường miền núi, khó khăn; (ii) Cung cấp dạo dinh dưỡng cho học sinh thuộc các huyện miền núi; (iii) Hỗ trợ trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị; (iv) Hỗ trợ hệ thống lọc nước cho học sinh và cộng đồng dân cư thuộc các khu vực khó khăn; (v) Hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức Children of Vietnam cam kết tổng ngân sách viện trợ hơn 19 tỉ đồng để thực hiện các chương trình nêu trên.

Nội dung các chương trình dự kiến triển khai phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế tại địa phương cũng như định hướng của Chương trình xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020-2025.

Nguồn; LHNH tỉnh