Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương số 3 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2024

27-06-2024 09:00

Vào ngày 26/6/2024, Cụm phó Cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương số 3 (Cụm số 3) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, thừa ủy quyền UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị và đại diện lãnh đạo và các cán bộ của 11/11 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương.

Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Giám đốc Sở Ngoại vụ, thừa ủy quyền UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị đã nghe báo cáo, đánh giá nhiều kết quả nổi bật của Liên hiệp các địa phương là có sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tỉnh/Thành ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố; sự phối hợp chặt chẽ từ các Sở, ban ngành, đoàn thể địa phương, hỗ trợ của các đôi tác và sự đồng hành ủng hộ của các Hội Hữu nghị thành viên trong việc triển khai thực hiện công tác đối ngoại nhân dân và công tác vận động viện trợ; cùng với sự năng động, sáng tạo, sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan Liên hiệp và Ban Chấp hành các Hội hữu nghị thành viên trong việc triển khai tốt các lĩnh vực hoạt động. Các đơn vị trong Cụm số 3 đã chủ động, linh hoạt đề xuất, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang lại hiệu quả cao cho công tác đối ngoại nhân dân, qua kết quá hoạt động nhiều Liên hiệp địa phương đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tỉnh/Thành ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, các cơ quan Nhà nước ủng hộ, các đối tác nước ngoài đánh giá cao về kết quả hoạt động, cụ thể:

- Công tác hòa bình, đoàn kết hữu nghị và hợp tác nhân dân tiếp tục duy trì; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các Hội Hữu nghị thành viên chủ động gửi thư chúc mừng nhân ngày Quốc khánh và ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước. Nhiều đoàn khách, nhiều nhà tài trợ đến làm việc rất hài lòng về sự phối hợp, nhiệt tình tiếp đoàn khi họ đến làm việc tại các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh/thành phố.

- Công tác vận động viện trợ được triển khai đạt hiệu quả cao và mang tính bền vững (giá trị cam kết đạt 42 tỷ, giá trị giải ngân đạt hơn 23 tỷ), giải quyết được nhiều vân đề cấp thiết của địa phương. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân. Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn vốn viện trợ đảm bảo chặt chế đúng quy định và đúng theo mục tiêu của các chương trình, dự án đề ra.

- Công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, thường xuyên, lựa chọn phạm vi và mức độ thông tin phù hợp, thiết thực, hiệu quả; hình thức tuyên truyền đa dạng, gắn với nhiệm vụ cụ thê; thông tin, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, theo từng chuyên đề. Bên cạnh đó, nhiều Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương đã chủ động đưa công tác xã hội hóa vào các hoạt động đối ngoại nhân dân, với nhiều loại hình thức và cách thức phù hợp phát huy sức mạnh trong quá trình thực hiện của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, khắc phục được tình trạng hạn hẹp về kinh phí.

Tại phần chia sẻ kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân, hội nghị cũng được nghe tham luận của các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương trong Cụm 3, cùng nhiều ý kiến góp ý thiết thực để hoạt động của Cụm ngày càng phát huy hiệu quả.

 

Nguồn: Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ