Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng học bổng, nhà tình nghĩa nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

12-07-2024 15:09

Ngày 12/7/2024, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã thay mặt các tổ chức quốc tế và cán bộ VUFO trao tặng 50 suất học bổng và 02 căn nhà tình nghĩa trị giá 190.000.000 đồng trong khuôn khổ Chương trình sinh hoạt chính trị tại Quảng Trị, nhằm tri ân các thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và các gia đình liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947).

Tham dự có: Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo các Ban/Đơn vị, Công đoàn và Đoàn Thanh niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng chí Trần Khánh Phôi, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị; đồng chí Dương Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị; đại diện các em học sinh và các gia đình hưởng lợi.

Trong những ngày tháng bảy trên đất thiêng Quảng Trị này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhằm bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha ông đi trước, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, với sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của gia đình và các em học sinh con em các thương bệnh binh tỉnh Quảng Trị, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đã trân trọng trao quà và dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của hoạt động này, đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng cho biết, đây là hoạt động được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; thể hiện lòng biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Ngay sau buổi lễ, Đoàn đã đến Thành cổ Quảng Trị làm lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm./.

Nguồn: LHHN tỉnh