Các hoạt động tri ân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 (1947-2024)

20-07-2024 09:54

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2024), chiều ngày 19/7/2024, Đ/c Nguyễn Triều Thương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Ngoại vụ tổ chức dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Sở Ngoại vụ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9

Phát huy truyền thống và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, trong thời gian qua, Sở Ngoại vụ Quảng Trị luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc đối tượng gia đình cách mạng là một việc làm thường xuyên, liên tục. Các hoạt động này nhận được sự thống nhất, đồng thuận cao trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan đồng thời được các tổ chức đoàn thể duy trì, phát động trong đơn vị nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng.

Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Sở Ngoại vụ dành phút mặc niệm; dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Trước đó, sáng ngày 19/7/2024, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã hướng dẫn đoàn Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên Trại hè Việt Nam 2024 viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn.

Sở Ngoại vụ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

Trong khuôn khổ hoạt động của Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên Trại hè Việt Nam 2024 viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Sở Ngoại vụ đã cùng chính quyền địa phương huyện Cam Lộ trao quà cho 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Quảng Trị là mẹ Trần Thị Liền, mẹ Nguyễn Thị Nậy và mẹ Hồ Thị Neng tỉnh Quảng Trị. Mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa giáo dục cho đại biểu thanh niên, sinh viên Trại hè Việt Nam 2024 truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Các cháu thanh niên, sinh viên kiều bào cũng đã tri ân những món quà từ đóng góp cá nhân gửi tới các mẹ - những người đã có những người thân là chồng, là con của mình hi sinh cho nền độc lập, tự do của đất nước.

Nguồn: Văn phòng