Gặp gỡ thân nhân các gia đình có công với cách mạng

24-07-2024 16:58

Nhân dịp kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), ngày 24/7/2024, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã tổ chức gặp gỡ, tặng quà các công chức, viên chức là thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ xúc động bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp, cống hiến to lớn của các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; gửi lời hỏi thăm sức khỏe và động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí cũng khẳng định quyết tâm lèo lái tâp thể Sở Ngoại vụ phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cùng nhau đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Trần Khánh Phôi, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đại diện thân nhân các gia đình có công với cách mạng đã chia sẽ những ký ức thấm thía mà nỗi đau chiến tranh để lại đối với gia đình, với chính bản thân đồng chí. Đồng chí cũng khẳng định, là thế hệ đang sống hôm nay, đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và gia đình người có công với đất nước, những người đã hy sinh, để lại một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Gặp gỡ thân nhân các gia đình có công với cách mạng đã trở thành chương trình truyền thống, tổ chức thường niên nhằm tôn vinh, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, thúc đẩy phong trào thi đua phục vụ cộng đồng xã hội trong đoàn viên, thanh niên và hoạt động đoàn thể giữa các công đoàn, chi đoàn cơ sở. Trước đó, ngày 19/7/2024, Sở Ngoại vụ đã tổ chức viếng, dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia đường 9 và thành cổ Quảng Trị.