Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn Sở Ngoại vụ

01-08-2024 16:23

Ngày 01/8/2024, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn cho 68 người lao động đang công tác tại Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam tại Quảng Trị. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Biên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn.

Phát biểu tại lễ kết nạp, đồng chí Nguyễn Văn Biên nhấn mạnh: Hiện nay, công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đang tập trung công tác phát triển đoàn viên công đoàn; tổ chức các hoạt động thu hút sự tham gia của các công đoàn viên. Điển hình là việc tổ chức Chương trình “Tết Công nhân”, các hoạt động “Đồng hành vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, “Hiến máu tình nguyện”. . . . đã huy động sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, người sử dụng lao động quan tâm, chăm lo đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng và mong muốn Công đoàn cơ sở thành viên Cây Hòa bình Việt Nam tại Quảng Trị sẽ tiếp tục phát huy công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt Luật Lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do các cấp Công đoàn phát động; đẩy mạnh các hoạt động xã hội trong lực lượng lao động, làm tốt công tác an sinh xã hội, chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Ban chấp hành Công đoàn tham gia trong lĩnh vực ký kết hợp đồng lao động của người lao động; đại diện người lao động ký kết thoả ước lao động tập thể; chủ động thương lượng, giải quyết tranh chấp lao động; tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động; quan tâm đến tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, thăm khám sức khỏe cho người lao động.

Phấn khởi và tự hào được trở thành đoàn viên Công đoàn, đồng chí Nguyễn Trung Nguyên đại diện cho 68 công đoàn viên được kết nạp phát biểu cảm ơn Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã quan tâm, tạo điều kiện để các thành viên được kết nạp vào hàng ngũ tổ chức Công đoàn, đồng thời hứa sẽ chấp hành tốt các quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam,  phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng lỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia, sinh hoạt để góp phần đưa hoạt động của Công đoàn ngày càng phát triển./.

Nguồn: Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ