Trung tâm Phục vụ đối ngoại Quảng Trị nâng cao chất lượng dịch vụ công qua xây dựng mạng lưới cộng tác viên

14-10-2024 10:47

Thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP của Chính phủ về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030, Kế hoạch số 250/KH-UBND ngày 22/12/2023 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước tỉnh Quảng Trị năm 2024, Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 04/3/2024 của UBND tỉnh về cải cách thủ tục hành chính trọng tâm năm 2024 và các chương trình, kế hoạch chỉ đạo triển khai công tác cải cách hành chính của Sở Ngoại vụ, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị đã và đang nỗ lực không ngừng trong tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ công, quy trình hoạt động nội bộ Trung tâm; xây dựng đội ngũ viên chức chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ và sự phát triển của đất nước.

Trung tâm Phục vụ đối ngoại Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp công lập, cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực đối ngoại, bao gồm biên phiên dịch, tư vấn thủ tục đầu tư, thủ tục xuất nhập cảnh, làm hộ chiếu, visa, hợp pháp hóa lãnh sự, và các dịch vụ hợp tác xuất khẩu lao động, du học cùng các dịch vụ có yếu tố nước ngoài khác. Trung tâm cam kết đem đến sự hài lòng tối đa cho công dân và doanh nghiệp thông qua việc cải tiến quy trình hoạt động nội bộ.

Trước nhu cầu sử dụng dịch vụ biên phiên dịch và tư vấn thủ tục lãnh sự, xuất nhập cảnh ngày càng cao, Trung tâm đang tích cực xây dựng mạng lưới cộng tác viên tại Hà Nội và Đà Nẵng. Mạng lưới này sẽ bao gồm những cá nhân có chuyên môn và kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị, tổ chức và cá nhân trong việc nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục lãnh sự một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các cộng tác viên sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nộp hồ sơ, giúp đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm không cần di chuyển đến Hà Nội và Đà Nẵng để xử lý hồ sơ, từ đó tiết kiệm chi phí đi lại. Đồng thời, việc này cũng giúp đội ngũ cán bộ tập trung vào các nhiệm vụ chuyên môn quan trọng khác, nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng dịch vụ.

Với sự phát triển không ngừng của mạng lưới cộng tác viên và các dịch vụ đang cung cấp, Trung tâm Phục vụ đối ngoại Quảng Trị khẳng định cam kết đồng hành cùng các tổ chức, đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp, tiếp tục cải cách, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong thời kỳ hội nhập quốc tế.