Đại sứ quán Việt Nam tại Italy thông tin tình hình dịch Covid-19 đến 18h ngày 6/3

11-03-2020 16:52

TGVN. Tính đến 18h ngày 6/3, theo Worldometers, Italy ghi nhận có 4636 trường hợp bị nhiễm virus Sars-Cov-2 (tăng 778 ca so với ngày 05/03), trong đó 194 ca tử vong (tăng 49 ca), 523 người được chữa khỏi (tăng 109 ca).

Tại cuộc họp báo ngày 5/3, Giám đốc Cơ quan bảo vệ dân sự Borrelli cho biết, tất cả 20 khu vực của Italy đã có người nhiễm bệnh (trước đó 01 tuần có 10/20 khu vực). Đến nay 10,7% đã phục hồi, 3,8% bị tử vong. Trước số lượng ca nhiễm và tử vong tăng lên từng ngày, chính phủ đang xem xét gia hạn thời gian đóng cửa trường học sau ngày 15/3.

Ban tổ chức cuộc đua ô tô công thức 1 Rome Formulae E Grand Prix cũng đã thông báo dừng cuộc đua ngày 4/4 và cho biết không thể tìm được ngày thay thế do lịch đua xe thể thao quốc tế đã được lên kế hoạch.

Ngày 6/3, công tố viên Torino đã mở cuộc điều tra về việc một cặp vợ chồng đã bỏ qua các quy tắc phòng ngừa dịch bệnh khi không thông báo cho một bệnh viện của thành phố rằng người con trai sống tại Lodi (vùng tâm dịch) đã tới thăm họ. Hai người được chuẩn đoán bị cúm khi được đưa vào bệnh viện, đang được xét nghiệm.

Theo tổ chức Moody, kinh tế Italy có thể sẽ bị suy thoái, GDP năm 2020 giảm xuống -0,5%, trong kịch bản xấu hơn có thể là -0,7%.

Tại Vatican, người phát ngôn Bruni cho biết, có 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính (05/3) tại Phòng khám Y tế và Vệ sinh (Directorate of Health and Hygiene). Phòng khám này được sử dụng cho linh mục và nhân viên. Các dịch vụ cho bệnh nhân ngoại trú tại phòng khám đã bị đình chỉ để thực hiện công tác vệ sinh, trừ trường hợp khẩn cấp.

Vatican đã thông báo cho cơ quan thẩm quyền của Italy và kích hoạt giao thức y tế, đang liên lạc với những người từng tới phòng khám. Do dịch bệnh, Vatican cũng đang xem xét thực hiện qua video khi Giáo hoàng đọc Kinh Truyền tin vào ngày Chủ Nhật (thay vì đọc trực tiếp từ Tòa nhà của Giáo hoàng như thông lệ) cũng như với hoạt động trước công chúng của Giáo hoàng vào Thứ Tư hàng tuần.

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy cũng khuyến nghị, cộng đồng người Việt tại Italy cần giữ bình tĩnh, thực hiện nghiêm các hướng dẫn của sở tại.

- Khi có thông tin cần tìm hiểu, liên hệ với đường dây nóng 1500

- Khi cần được trợ giúp khẩn cấp, liên hệ với đường dây nóng 112, 118 hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân của ĐSQ (+39.328.831.3251).

Đối với du khách Việt Nam tại Italy, cần thực hiện đúng các chỉ dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như của chính quyền sở tại nơi đến.

Nguồn tin: baoquocte.vn