Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Tỉnh Quảng Trị thăm, chúc Tết Cổ truyền Bunpimay Lào

15-04-2022 16:09

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Đất nước và Nhân dân các dân tộc Lào, ngày 10/4/2022 đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Giám đốc Sở Ngoại vụ - Nguyễn Triều Thương làm Trưởng đoàn thừa ủy quyền của Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng, tham gia cùng đoàn còn có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào.

Đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ chúc mừng những thành tựu mà đất nước Lào đã đạt được trong năm qua và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh và toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào một năm mới hạnh phúc và thành công; đồng thời bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự quán Lào sẽ tiếp tục là cầu nối tích cực để hỗ trợ các địa phương của Lào có nhiều chương trình hợp tác phát triển mới với tỉnh Quảng Trị nhằm góp phần gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt - Lào. Thay mặt cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP. Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã cử đoàn đến chúc Tết và chia vui nhân dịp Tết Cổ truyền Lào 2565. Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ giữa Lào và Việt Nam nói chung và giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh láng giềng Lào trên mọi lĩnh vực trong thời gian qua, Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh tin tưởng sẽ tiếp tục vun đắp, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống đời đời thủy chung giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Trong khuổn khổ kế hoạch, ngày 12/4/2022 Sở Ngoại vụ đã tổ chức đoàn đi trao tặng quà của Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị gửi chúc mừng năm mới Lãnh đạo 2 tỉnh Savannakhet, Salavan tại CKQT Lao Bảo và La Lay. Tại buổi trao tặng quà, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã chuyển những lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến Lãnh đạo 2 tỉnh Savannakhet và Salavan nhân dịp đón Tết Cổ truyền Bunpimay. Đại diện Sở Ngoại giao các tỉnh Savannakhet và Salavan gửi lời cảm ơn chân thành trước những tình cảm đặc biệt mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quảng Trị đã dành cho Đảng bộ, Chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các dân tộc Lào các tỉnh trong suốt thời gian qua.

Năm 2022 là năm với nhiều sự kiện lớn giữa hai nước Việt Nam và Lào, đặc biệt hai sự kiện lớn như: kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. Các hoạt động này sẽ vun đắp và nâng cao nhận thức ngày càng sâu sắc hơn trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào./.

Nguồn tin: QLBG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ