Hội đàm và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Savannakhet, Salavan nước CHDCND Lào, giai đoạn 2020 - 2022

19-08-2019 17:40

Ngày 16/8/2019 tại tỉnh Quảng Trị, đã tổ chức Hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Trị và Đoàn đại biểu cấp cao 2 tỉnh Savannakhet, Salavan nhằm đánh giá kết quả thực hiện Văn bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017 – 2019; Thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2022.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Savannakhet do đồng chí Xẳn-ty-phạp Phôm-vy-hản, UVTW Đảng NDCM Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet Làm Trưởng đoàn. Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan do đồng chí Xý-xu-văn Vông-chom-sý, UVTW Đảng NDCM Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan làm Trưởng đoàn. Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng , Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tham dự Hội đàm còn có các đồng chí Tổng lãnh sự Việt Nam tại các tỉnh Savannakhet, Champasak/Lào và Tổng Lãnh sự Lào tại TP. Đà Nẵng.

Phát biểu chào mừng tại Hội đàm, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhấn mạnh Thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và 02 tỉnh Savannakhet, Salavan, giai đoạn 2017 - 2019 được triển khai trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào không ngừng được củng cố và phát triển. Đặc biệt, trong giai đoạn này, năm 2017 được Lãnh đạo cấp cao hai nước chọn là năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, một năm vốn nhiều hoạt động ở cấp quốc gia, cấp địa phương giữa các tỉnh có chung đường biên giới để làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung và Quảng Trị - Savannakhet, Salavan nói riêng; Kết quả Hội đàm lần này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Quảng Trị với tỉnh Savannakhet và tỉnh Salavan, đưa quan hệ của chúng ta sang một giai đoạn phát triển với tầm cao hơn, sâu sắc hơn, thiết thực hơn, đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 03 tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình Hội đàm, các đại biểu của 3 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet - Salavan đã thẳng thắn đánh giá, thảo luận về những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, khó khăn, vướng mắc sau gần ba năm thực hiện các nội dung Văn bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savannakhet; Quảng Trị và Salavan giai đoạn 2017 - 2019 cũng như đề xuất các kế hoạch hợp tác trong giai đoạn 2020 – 2022.

Phát biểu tại buổi hội đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính một lần nữa khẳng định mối quan hệ bền chặt cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành và địa phương hai bên nhằm thực hiện thành công và thắng lợi kế hoạch hợp tác giữa 3 tỉnh trong thời gian qua. Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác, trong thời gian tới đề nghị các các chương trình trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan Đảng, Chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp của hai bên cần đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Nội dung hợp tác cần tập trung vào các vấn đề trọng tâm, phù hợp với điều kiện thực tế, tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên nhằm tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện trong những năm tới.

Lãnh đạo 03 tỉnh ký kết Văn bản thoả thuận hợp tác giai đoạn 2020-2022

Nhằm làm cơ sở xây dựng kế hoạch, chương trình hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Savannakhet, Salavan trong thời gian tới, Lãnh đạo 3 tỉnh đã thống nhất ký Văn bản thoản thuận hợp tác, giai đoạn 2020 – 2022.

Nguồn tin: QLBG