Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Project BOM

21-02-2019 08:34

Ngày 20/02/2019, Đ/c Trần Khánh Phôi - Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ và bà Sangmi Lee - Giám đốc Project BOM Quảng Trị đã ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện “Dự án xây dựng trường học và hiệu chỉnh tật khúc xạ học đường” tại xã Avao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2019-2020 với tổng số vốn viện trợ không hoàn lại 60.455 đô la Mỹ. Chứng kiến lễ ký có sự tham dự của Bà Mi Jin Kim - Quản lý dự án, Văn phòng chính Project Bom tại Hàn Quốc.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, mục tiêu của dự án nhằm góp phần đảm bảo điều kiện học tập an toàn và khỏe mạnh cho học sinh tiểu học thông qua hỗ trợ phòng học xây mới đạt chuẩn và phòng y tế học đường cũng như sàng lọc các bệnh mắt và hiệu chỉnh tật khúc xạ học đường cho học sinh tiểu học tại xã Avao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Cụ thể, dự án sẽ triển khai xây dựng 02 phòng học mới đạt chuẩn, 01 phòng y tế và 01 phòng vệ sinh tại điểm trường Khe Chuông thuộc trường Tiểu học và Trung học A Vao, huyện Đakrông; hiệu chỉnh tật khúc xạ học đường cho học sinh trường Tiểu học và Trung học A Vao; và tập huấn cho nhân viên y tế học đường.

Phát biểu tại buổi ký kết, lãnh đạo Sở Ngoại vụ bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân viên tổ chức Project BOM trong việc xây dựng dự án và vận động nguồn viện trợ nhằm mang đến một dự án có ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh tại xã Avao, huyện Đakrông. Thay mặt lãnh đạo Sở, Đ/c Trần Khánh Phôi cam kết Sở Ngoại vụ sẽ tạo điều kiện và tích cực hướng dẫn Project BOM trong quá trình thực hiện dự án. Đồng thời, đồng chí mong rằng Project BOM sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để triển khai dự án đạt hiệu quả cao theo đúng kế hoạch đề ra.
Bà Sangmi Lee - Giám đốc Project BOM Quảng Trị gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự hợp tác, hỗ trợ đắc lực của Sở Ngoại vụ và cam kết sẽ triển khai có hiệu quả “Dự án xây dựng trường học và hiệu chỉnh tật khúc xạ học đường”, tạo tiền đề cho các dự án tiếp theo tại tỉnh Quảng Trị./.