Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao đoàn công tác của công ty TNHH Deawon/Hàn Quốc

21-08-2018 16:46

Chiều 16/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Công ty TNHH Deawon và Bệnh viện Kim’s Eye do ông Cheun Eungsik - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty TNHH Deawon (Hàn Quốc) làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có đồng chí Trần Khánh Phôi - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính hoan nghênh công ty Deawon và Bệnh viện Kim’s Eye đã đến Quảng Trị tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện chương trình từ thiện. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, sau khi có đề án quy hoạch, cần tiến hành các thủ tục tiếp theo một cách nhanh chóng để hỗ trợ công ty sớm triển khai dự án. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và công ty Deawon cần thảo luận để thống nhất về lộ trình thực hiện.
Công ty TNHH Deawon hiện đang triển khai các thủ tục đầu tư dự án khu công nghiệp đa ngành thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị với diện tích khoảng hơn 500 ha và khảo sát đầu tư khu quy hoạch đô thị phía Đông thành phố Đông Hà. Hiện nay công ty đang hoàn thiện các thủ tục trước khi xin giấy phép đầu tư dự án. Công ty Deawon mong muốn các địa phương, Sở, ban, ngành liên quan đẩy nhanh việc lập phương án tổng thể giải phóng mặt bằng và đền bù giải tỏa để công ty lập hồ sơ đề xuất dự án đầu tư.
Tại buổi làm việc, Giám đốc bệnh viện Kim’s Eye Hàn Quốc cho biết, bệnh viện dự kiến triển khai chương trình khám bệnh từ thiện nhân đạo tại Quảng Trị vào tháng 11/2018. Vì vậy, bệnh viện mong muốn tỉnh hỗ trợ những thủ tục pháp lý liên quan đến cấp phép khám chữa bệnh, nhập thiết bị y tế để bệnh viện Kim’s Eye triển khai thuận lợi các hoạt động theo như kế hoạch đề ra. Bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ đào tạo cho bác sỹ, y tá trong lĩnh vực về mắt.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đánh giá cao sáng kiến khám và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo của bệnh viện Kim’s Eye Hàn Quốc và mong rằng bệnh viện sẽ hợp tác lâu dài để thực hiện các hoạt động từ thiện trên địa bàn. Tỉnh sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa để bệnh viện Kim’s Eye Hàn Quốc thực hiện việc khám và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo theo đúng kế hoạch.