16-03-2018 17:01

Ngày 08/3/2018, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Hành động Bom mìn Việt Nam (VNMAC) tổ chức Hội nghị giới thiệu Bộ quy trình Quản lý chất lượng và dự án Quản lý rủi ro dài hạn bom mìn vật nổ còn sót lại sau chiến tranh (MORE). Đồng chủ trì Hội nghị là ông Nguyễn Văn Nghiệp,Phó Tổng Giám đốc VNMAC và ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Tham dự hội nghị có hơn 25 đại diện đến từ Sở Ngoại vụ, Bộ CHQS tỉnh, các tổ chức, dự án PCPNN hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Trị như: MAG, RENEW/NPA, PTVN, LWCC/DBU.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốcSở đã nhấn mạnh ý kiến chỉ đạo của  Thủ tướng Chính phủ đối với việc áp dụngBộ quy trình Quản lý chất lượngtrong hoạt động rà phá bom mìn tại Việt Nam vàđề nghị các đại biểu, đại diện các tổ chức, dự án hành động bom mìn tại Quảng Trị làm việc với tinh thần hợp tác, tập trung trao đổi và thảo luận 05 quy trình chính (gồm: Thu thập, quản lý, cung cấp thông tin; Điều tra, khảo sát; Kiểm tra xác nhận điều kiện thi công; Theo dõi giám sát; Kiểm tra sau rà phá) nhằm đi đến thống nhất kế hoạch phối hợp triển khai thí điểm tại Quảng Trị trong thời gian tới.

Dưới sự điều hành của chủ trì hội nghị, các đại biểu và đại diện các tổ chức, dự án đã tham gia thảo luận tích cực và nghiêm túc để góp ý hoàn chỉnh 05 quy trình nói trên.

Kết thúc hội nghị, toàn thể các bên tham gia đi đến thống nhất với kế hoạch triển khai trong thời gian tới: VNMAC sẽ cử cán bộ tham gia các hoạt động rà phá bom mìn của các tổ chứcPCPNN tại Quảng Trị với tư cách quan sát viên nhằm đánh giá tính phù hợp của các biểu mẫu trong Bộ quy trình và hoàn thiện trên cơ sở góp ý của các tổ chức; dự kiến tổ chức Hội thảo tổng kết vào cuối tháng 3/2018 trước khi đưa vào áp dụng thí điểm Bộ quy trình trong thực tiễn tại Quảng Trị./