15-12-2017 15:54

Ngày 05/12/2017, đồng chí Nguyễn Đức Quang đã đại diện Lãnh đạo Sở tham dự Hội thảo giới thiệu và khởi động dự án MORE và kế hoạch áp dụng thí điểm quy trình QLCL vào thực hiện các dự án rà phá bom mìn của chương trình 504 diễn ra tại Hà Nội do Trung tâm Hành động Bom mìn Quốc gia (VNMAC) phối hợp với Trung tâm Quốc tế Giơ-ne-vơ về KPBM Nhân đạo (GICHD) và Trung tâm Quốc tế (IC) tổ chức.

Khách mời tham dự Hội thảo gồm có Đại diện WRA, ĐSQ các nước: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ và Vương quốc Anh, các Cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bom mìn (MAG, NPA, DDG, Golden West, IC và Trung tâm LWCC)
Tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Tổng GĐ VNMAC đã trình bày về 02 Dự án mới do VNMAG hợp tác với GICHD thực hiện. Cụ thể là Dự án Quản lý rủy ro dài hạn về bom mìn (Long-Term Risk Management, viết tắt là MORE) do GICHĐ tài trợ cho VNMAC thực hiện trong thời gian từ 12/2017-8/2018 với kinh phí 105.922 USD, địa bàn thực hiện tại tỉnh Quảng Trị. Trong phần tiếp theo của buổi Hội thảo, đại diện VNMAC đã trình bày về kế hoạch nghiên cứu thực tế dự án "Quy trình Quản lý vật liệu nổ" với sự tài trợ của GICHD, kinh phí 67.000 USD tại các tỉnh Lào Cai, Quảng Bình và Long An.
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đức Quang cam kết Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp với VNMAC và GICHD để thực hiện dự án MORE tại tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, để công tác phối hợp đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị VNMAC sớm gửi kế hoạch dự án MORE cho Sở Ngoại vụ để Sở có thời gian chuẩn bị và phối hợp hiệu quả.