Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Đoàn Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet thăm, làm việc và chúc tết tỉnh Quảng Trị

11-01-2023 16:24

Chiều ngày 9/01/2023, tại trụ sở UBND tỉnh, Đ/c Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp đoàn công tác của tỉnh Savannakhet (nước CHDCND Lào) do đồng chí Xẻn–xắc Su-ly-xắc, Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Savannakhet đến thăm và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng tham dự phiên tiếp có đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông - Vận tại, Văn phòng UBND tỉnh.

 

Tại buổi tiếp, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Savannakhet, Phó Tỉnh trưởng Xẻn–xắc Su-ly-xắc gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị; chúc quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam nói chung, giữa tỉnh Quảng Trị và 02 tỉnh Savannakhet, Salavan nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam vui mừng được chào đón đoàn công tác của tỉnh Savannakhet đến thăm, chúc Tết đồng thời khẳng định, quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai tỉnh tiếp tục được tăng cường và phát triển tốt đẹp, hiệu quả và thiết thực trên các lĩnh vực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam thông tin khái quát về tỉnh hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị trong năm 2022 và giới thiệu với đoàn về Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 10/01/2023, Đoàn công tác của tỉnh Savannakhet đã có buổi làm việc tại Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị để tìm hiểu thông tin về Cảng biển Cửa Việt cũng như Cảng biển Mỹ Thủy. Đại diện Cảng vụ Hàng hải đã có bài giới thiệu, trình chiếu khái quát về thực trạng Cảng Cửa Việt, mô hình, quy hoạch của Cảng biển Mỹ Thủy. Sau đó, đồng chí Trần Quang Trung, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh đã giới thiệu và hướng dẫn Đoàn đi thăm thực tế Cảng Cửa Việt và dọc tuyến Khu kinh tế Đông Nam./.

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ