Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

15-03-2023 17:26

Ngày 13/3/2023, tại trụ sở Văn phòng Tỉnh ủy, Đ/c Lê Quang Tùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với ngài Sandeep Arya - Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với ngài Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

Đồng chí Lê Quang Tùng bày tỏ niềm vui mừng khi được đón ngài Đại sứ đến thăm, làm việc chính thức tại tỉnh Quảng Trị. Tại buổi làm việc, Đ/c Bí thư Tỉnh ủy đã khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, những tiềm năng lợi thế sẵn có của tỉnh, giới thiệu về quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những hỗ trợ của Chính phủ Ấn Độ dành cho tỉnh Quảng Trị từ năm 2020 đến nay thông qua việc hỗ trợ xây dựng các công trình phòng học cho học sinh mầm non tại huyện Đakrông và huyện Hải Lăng, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Ấn Độ, đặc biệt là bang Manipur, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ mà hai nước đã thiết lập; tăng cường hơn nữa hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về các đề án về Hành lang kinh tế Đông - Tây, Hành lang song song PARAEWEC, khu kinh tế thương mại và xuyên biên giới, các dự án về giảm thiểu tác hại của xâm thực bãi biển và phát triển các khu du dịch, biến đổi khí hậu, các dự án hợp tác về khí và năng lượng tái tạo ven biển, giao lưu, trao đổi thương mại, văn hóa, du lịch, giáo dục, nông nghiệp, chuyển giao công nghệ với các địa phương Ấn Độ.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

Ngài Đại sứ rất vui mừng khi được đến thăm, làm việc tại Quảng Trị - mảnh đất có bề dày lịch sử với truyền thống cách mạng vẻ vang và bảy tỏ lòng cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn. Trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, Đại sứ cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mở rộng mối quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Trị trong nhiều lĩnh vực giáo dục, tiếng Anh, cung cấp học bổng ngắn hạn, hệ đại học và sau đại học và kết nối hợp tác kinh tế thương mại đối với các nghiệp đoàn, hiệp hội nhà đầu tư Ấn Độ.

Sáng cùng ngày, ngài Đại sứ cùng phu nhân đã tham dự lễ khánh thành công trình phòng học tại trường mầm non Hải Trường, huyện Hải Lăng. Đây là dự án do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông qua Quỹ dự án tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ tài trợ cho tỉnh Quảng Trị trong năm tài khóa 2021-2022, tổng vốn viện trợ không hoàn lại 50.000 đô la Mỹ. Mục tiêu của dự án là trong thời gian ngắn nhưng có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng với kết quả nhanh chóng và rõ rệt, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao phúc lợi cộng đồng, tạo động lực mới cho sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Ấn Độ. Công trình bao gồm 02 phòng học mới, 02 phòng kho, 02 phòng vệ sinh đạt chuẩn và 01 sân chơi do Sở Ngoại vụ làm chủ dự án được khởi công xây dựng từ tháng 4/2022 đến tháng 8/2022, đến nay đã được bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng đảm bảo tiến độ và chất lượng, được cá nhân ngài Đại sứ đánh giá cao.

Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cùng ông Hoàng Nam – PCT UBND tỉnh cắt băng khánh thành công trình.

Để hiểu thêm về bề dày lịch sử của mảnh đất Quảng Trị anh hùng, chiều cùng ngày, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã hướng dẫn đoàn Đại sứ đến dâng hương tại di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và tham quan Địa đạo Vịnh Mốc./.

Nguồn: HTQT