Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp xã giao Giám đốc điều hành Tổ chức MAG

17-03-2024 09:00

Chiều ngày 14/3/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có buổi tiếp xã giao ông Cormack Darren William, Giám đốc điều hành Tổ chức MAG/Vương quốc Anh cùng các thành viên trong đoàn công tác đến Quảng Trị nhân Lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động của tổ chức MAG tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có bà Sarah Goring, Giám đốc quốc gia tổ chức MAG Việt Nam,  bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho biết Quảng Trị là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do hậu quả chiến tranh. Ngay sau khi chiến tranh kết thúc, chính quyền và người dân đã bắt tay vào tháo gỡ bom mìn để tái định cư, ổn định sản xuất và phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, do nguồn lực còn hạn chế, công cụ thô sơ nên chỉ thu gom được bom mìn, vật nổ trên mặt đất ở những vùng ưu tiên nhất. Giai đoạn đó, bình quân mỗi năm Quảng Trị ghi nhận trên 100 nạn nhân bom mìn. Trên 70% dân số địa phương sống phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, do đó tình trạng ô nhiễm bom mìn, vật nổ nghiêm trọng là một trở ngại, thách thức rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Trị. Vì thế, sự hỗ trợ của các tổ chức, dự án trong lĩnh vực hành động bom mìn, trong đó có Tổ chức MAG là hết sức quý giá, mang lại ý nghĩa to lớn đối với tỉnh. Trong 25 năm qua, Tổ chức MAG đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh và các tổ chức, dự án đưa ra nhiều sáng kiến trong hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, giúp người dân Quảng Trị có cuộc sống an toàn hơn. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao sự hỗ trợ và nỗ lực của tổ chức MAG trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, MAG sẽ tiến hành nhìn nhận và đánh giá toàn diện hoạt động của tổ chức để nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhu cầu hợp tác của tỉnh; tích cực vận động thêm nguồn lực mới trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn tại Quảng Trị, giúp tỉnh sớm đạt được mục tiêu là tỉnh đầu tiên trên cả nước an toàn khỏi vật nổ; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, dự án, đơn vị liên quan sớm hoàn thành việc khảo sát phi kỹ thuật và khảo sát kỹ thuật, lập bản đồ kỹ thuật số hoàn chỉnh các khu vực xác định nguy hiểm trên địa bàn; hỗ trợ Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh và các đơn vị liên quan nâng cao năng lực để có thể chia sẻ kinh nghiệm và mô hình điều phối của tỉnh với các tỉnh thành và quốc gia có chung vấn đề về ô nhiễm bom mìn.

Giám đốc điều hành Tổ chức MAG Cormack Darren William bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh dành cho đoàn. Ông Giám đốc điều hành khẳng định, chuyến đi lần này có ý nghĩa quan trọng, giúp ông cùng các thành viên trong đoàn nhìn thấy rõ hơn những hoạt động cụ thể, kết quả của sự hợp tác giữa Tổ chức MAG với tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Theo ông Cormack Darren William, những thành tựu mà tổ chức MAG và tỉnh Quảng Trị đạt được trong 25 năm qua có ý nghĩa quan trọng và là động lực cho tổ chức trong những năm tới. Gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền và sự phối hợp của người dân Quảng Trị, ông Cormack Darren William khẳng định, thời gian tới, tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết với tỉnh, chung tay góp phần xây dựng một tỉnh Quảng Trị phát triển bền vững. Ông Cormack Darren William cũng thống nhất cao với những đề xuất của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trong buổi làm việc; đồng thời sẽ chỉ đạo MAG Việt Nam tiếp thu, thảo luận và bổ sung những nội dung quan trọng vào kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ