Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Họp Giao ban kết quả hoạt động quý I và kế hoạch quý II/2024 dự án Hòa nhập 1 tại tỉnh Quảng Trị

17-04-2024 08:02

Sáng ngày 12/4/2024, tại trụ sở Sở Ngoại vụ, ông Thái Hữu Liêu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì cuộc họp giao ban kết quả hoạt động quý I và kế hoạch quý II/2024 dự án Hòa nhập 1 tại tỉnh Quảng Trị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Cùng tham dự cuộc họp có đại diện nhà tài trợ - Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); cơ quan chủ dự án cấp Trung ương - Trung tâm Hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET); các Sở: Ngoại vụ, Y tế, Lao động-Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo; Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; đại diện các nhà thầu quản lý và triển khai dự án: Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (C.CIHP); MCNV, ACDC, Liên danh AAI (RCI, RENEW, Trung tâm PHCN Thiện Nhân).

Cuộc họp nhằm mục đích nghe các đối tác báo cáo về hoạt động dự án Hòa nhập 1 trong quý I/2024; thống nhất kế hoạch hoạt động quý II của dự án. Đồng thời để các bên cùng chia sẻ về các thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án và đưa ra các đề xuất, kiến nghị cho thời gian tới.

Kết thúc quý I/2024, đa phần các chỉ số thực hiện đều đạt kết quả tốt, kết quả giải ngân tại Quảng Trị trong quý I/2024 đạt khoảng 27,2% kế hoạch ngân sách năm 2024. Trong quý II/2024, CCIHP và các đối tác thực hiện dự án sẽ hoàn thiện hồ sơ trình USAID duyệt, ký Văn bản điều chỉnh Thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án bổ sung chỉ tiêu, ngân sách và gia hạn thời gian thực hiện; Tiến hành giám sát quản lý đồ dùng, trang thiết bị do dự án hỗ trợ thông qua các hợp phần dự án; Đồng thời tiếp tục phối hợp với các Sở ngành và đối tác trực tiếp triển khai các hoạt động theo kế hoạch quý II/2024.

Tại cuộc họp, C.CIHP và các nhà thầu phụ đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn đang gặp phải, từ đó đề xuất kiến nghị đến nhà tài trợ, cơ quan chủ quản và các đối tác tại địa phương nhằm tìm ra giải pháp cho hoạt động dự án trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Thái Hữu Liêu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao những nỗ lực của C.CIHP và các nhà thầu phụ cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh trong tổ chức triển khai các hoạt động dự án. Phó Giám đốc Sở đề nghị nhà tài trợ, cơ quan chủ dự án và các nhà thầu phối hợp xem xét điều chỉnh các mục tiêu, chỉ số căn cứ vào tình hình và nhu cầu thực tế tại tỉnh Quảng Trị; đồng thời tiếp tục phát huy, tích cực triển khai thực hiện các hoạt động dự án hướng tới mục tiêu hoàn thành kế hoạch quý II và kế hoạch năm đề ra./. 

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ