Hoạt động của đoàn Tình nguyện viên Hàn Quốc tham gia Chương trình “Chữa lành – Healing” hưởng ứng Lễ hội Vì Hòa bình 2024 tại tỉnh Quảng Trị

18-07-2024 09:54

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ hội Vì hòa bình năm 2024  tại tỉnh Quảng Trị, từ ngày 09-11/7/2024, Tổ chức Medipeace phối hợp Sở Ngoại vụ triển khai Chương trình “Chữa lành - Healing” tổ chức tại các trường mầm non, tiểu học thuộc huyện Hải Lăng, Triệu Phong và huyện Gio Linh và chương trình Lễ hội Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” vào ngày 12/7/2024 tại Quảng trường Khu Du lịch Cửa Việt - thị trấn Cửa Việt.

Tham gia chương trình, trẻ khuyết tật và gia đình các em được tư vấn, hướng dẫn, truyền thông về vệ sinh răng miệng; cắt tóc miễn phí, giao lưu, tìm hiểu, thưởng thức ẩm thực, âm nhạc đường phố Hàn Quốc; vẽ tranh, tổ chức trò chơi vận động theo nhóm...Dẫn con trai học lớp 7 bị thiểu năng trí tuệ đến tham gia chương trình, chị Nguyễn Thị Út ở thôn Bích Khê, xã Triệu Long chia sẻ: "Đây như một sân chơi đặc biệt, có ý nghĩa với những cháu bị khuyết tật như con tôi. Đến đây cháu được hướng dẫn chơi trò chơi, vẽ tranh, cách đánh răng... Tôi cảm thấy nhờ vậy mà cháu mạnh dạn và tự tin hơn".

Không an ẩm thực của Tổ chức Medipeace được trưng bày đẹp mắt với các món ăn của Hàn Quốc đã thu hút rất đông du khách đến thưởng thức, đặc biệt là các bạn trẻ. Ngoài thưởng thức các món ăn, du khách còn giao lưu, nói chuyện với các bạn Hàn Quốc tạo nên không khí rất vui tươi và nhộn nhịp trong suốt chương trình

Chương trình hoạt động "Chữa lành” và Lễ Hội Văn hóa - Ẩm thực với sự tham gia của 44 tình nguyện viên Hàn Quốc và 07 tình nguyên viên là học sinh, sinh viên của tỉnh Quảng Trị cùng chung tay hưởng ứng hoạt động giúp chữa lành, giảm sự cô lập xã hội đối với trẻ em khuyết tật và gia đình khi không thể tham gia vào Lễ hội Vì Hòa bình 2024 do hạn chế về thể chất, tâm lý và xã hội và tăng cường sự quan tâm của người dân địa phương tại Quảng Trị đối với văn hóa Hàn Quốc và người khuyết tật trong cộng đồng địa phương thông qua việc tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế và tăng cường tình đoàn kết./.

Nguồn: HTQT