Trao tặng kinh phí hỗ trợ cho thành phố Pakse, tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào

20-11-2020 11:08

Ngày 18/11/2020, tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Komtum đã tổ chức Lễ trao tặng kinh phí 200 triệu đồng của tỉnh Quảng Trị hỗ trợ cho chính quyền thành phố Pakse, tỉnh Champasak nhằm chỉnh trang đô thị mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Champasak lần thứ VIII. Tham dự buổi lễ, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị có ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; về phía thành phố Pakse, tỉnh Champasak có ông U-đôm-sắc Đi-vi-say, Bí thư, Chủ tịch thành phố Pakse.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã nêu rõ việc hỗ trợ này thể hiện sự tương thân, tương ái, chung tay giúp sức của tỉnh Quảng Trị đối với thành phố Pakse và tỉnh Champasak; cho thấy sự gắn bó sâu sắc giữa hai nước Việt – Lào, trên tinh thần mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện dù trong khó khăn vẫn chia ngọt sẻ bùi, giúp đỡ lẫn nhau.

Thay mặt chính quyền thành phố Pakse, ông U-đôm-sắc bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của các tỉnh/thành Việt Nam nói chung, nói riêng là của tỉnh Quảng Trị đối với thành phố Pakse và cam kết rằng sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích khoản kinh phí hỗ trợ này trong công tác chỉnh trang đô thị thành phố Pakse; nhân dịp này đại diện thành phố Pakse đã trao bằng ghi nhận tấm lòng vàng nhằm ghi nhận tình cảm, sự chia sẽ của tỉnh Quảng Trị đối với TP Pakse, tỉnh Champasak   ./.

Nguồn tin: QLBG