Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác phối hợp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 giữa Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

07-03-2024 08:49

Chiều 6/3, Sở Ngoại vụ vàBộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ và Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của các Phòng, ban, đơn vị chuyên môn của hai cơ quan.

Thực hiện Biên bản Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp năm 2022 giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Ngoại vụ ký ngày 9/02/2023, trong năm 2023, Lãnh đạo hai đơn vị Ngoại vụ và BĐBP đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn, các lực lượng chức năng tích cực, chủ động triển khai các nội dung đã ký kết phù hợp với điều kiện và thực tế của từng đơn vị.

Qua một năm thực hiện Quy chế phối hợp, công tác giữa hai ngành đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2023, Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng tranh thủ sự chỉ đạo của cơ quan cấp trên hai bên, đồng thời phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương trong quản lý, thực hiện công tác đối ngoại và công tác quản lý, bảo vệ biên giới trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt là trong công tác chia sẻ thông tin, thông báo, trao đổi tình hình; quản lý, bảo vệ đường biên, hệ thống mốc quốc giới; các hoạt động thông tin, báo chí nước ngoài và các hoạt động khác có yếu tố nước ngoài trên khu vực biên giới, biển - đảo.

Sau khi nghe đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, ý kiến tham gia của các thành viên dự họp; Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ và Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của các phòng, ban đơn vị trong việc phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan giữa hai ngành, đồng thời đề nghị hai bên cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp, chia sẽ thông tin kịp thời nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh trên tuyến biên giới. Trong khuôn khổ hội nghị này có 02 tập thể, 06 cá nhân của Sở Ngoại vụ và BCH Biên phòng tỉnh được Lãnh đạo hai đơn vị khen thưởng.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 giữa Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là một hoạt động thường niên có ý nghĩa nhằm tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại gắn liền với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị./.

 

Nguồn: BGLS

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ