Sở Ngoại vụ tham gia Liên hoan Âm thực Quốc tế 2021

07-12-2021 10:04

Sáng 5/12/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2021 do bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao bảo trợ, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.

Chương trình năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến (mua bán qua Website của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn) từ ngày 5/12 - 12/12.

Có tổng số 150 gian trưng bày của các Đại sứ quán, Trung tâm Văn hóa nước ngoài, Sở Ngoại vụ các địa phương cùng  các doanh nghiệp tại Việt Nam. Liên hoan được tổ chức hàng năm là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, giới thiệu đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các địa phương cũng như các doanh nghiệp quảng bá những sản phẩm đặc trưng, nổi trội của mình đến các đối tác và khách hàng. Liên hoan còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện.

Được sự ủy quyền của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và nhận được phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình từ Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị đã tham gia Liên hoan Ẩm thực với gian hàng trực tuyến trên website https://sddciff.com/ của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn bao gồm 15 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh như: Cà phê Arabica, Gạo hữu cơ, Tiêu Cùa, Cao dược liệu, Cháo cá vạt giường Hải Lăng, Bún hến Mai Xá, Thịt trâu lá trơng, các địa danh Địa đạo Vịnh Mốc, Giếng cổ Gio An,…

Nguồn tin: TTPVĐN tỉnh