Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Tọa đàm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

29-11-2017 18:41

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2017), ngày 28/11/2017, Sở Ngoại vụ chủ trì tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu hữu nghị với các chuyên gia, tình nguyện viên Hàn Quốc đang làm việc tại Quảng Trị. Tham dự buổi tọa đàm, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, dự án Hàn Quốc và đông đảo chuyên gia, tình nguyện viên Hàn Quốc đang công tác tại tỉnh Quảng Trị.

Sau 25 năm, mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển nhanh, vững chắc, thực chất và toàn diện. Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là đối tác cung cấp ODA lớn thứ hai của Việt Nam và Việt Nam là nước nhận viện trợ ODA lớn nhất của Hàn Quốc.
 

Trong bối cảnh phát triển năng động của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, tỉnh Quảng Trị đã và đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ, các tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc trong các lĩnh vực: y tế, phát triển cộng đồng, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, khoa học công nghệ, phòng chống biến đổi khí hậu. Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận 4 chương trình, dự án ODA do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ với tổng vốn đầu tư là 17,9 triệu USD. Tổng ngân sách các chương trình, dự án hợp tác phi chính phủ nước ngoài do Hàn Quốc tài trợ là 4,479 triệu USD. Các chương trình, dự án do Hàn Quốc tài trợ đã và đang triển khai có hiệu quả, được Chính phủ hai nước đánh giá cao.

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thức ghi nhận những đóng góp và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả của Chính phủ, nhân dân Hàn Quốc, đặc biệt là KOICA và các tổ chức, dự án Hàn Quốc như: Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị, Medipeace Việt Nam, Project BOM, GCS… , các đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc và đặc biệt là đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên đang công tác, làm việc trên địa bàn tỉnh.

Tại tọa đàm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi đã trình bày Báo cáo về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, Quảng Trị - Hàn Quốc nói riêng, kết quả trong thời gian qua và những định hướng hợp tác trong thời gian tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng: buổi tọa đàm kỷ niệm 25 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương cũng là dịp để các cơ quan, ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Trị và các đối tác Hàn Quốc cùng nhau tìm kiếm thêm những cách thức nhằm tăng cường và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác trong thời gian tới.
Trong không khí trang trọng, thân mật của buổi tọa đàm, các đại biểu đã có nhiều cơ hội để chia sẻ những trải nghiệm, tình cảm chân thành và câu chuyện về mối quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và Quảng Trị - Hàn Quốc và có phần giao lưu văn nghệ sôi nổi, vui tươi./.

Nguồn tin: HTQT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ