Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Dâng hoa tại công viên Fidel nhân kỷ niệm 95 ngày sinh của lãnh tụ Cuba Fidel Castro (13/8/1926 – 13/8/2021)

13-08-2021 16:17

Ngày 13/8/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị đã chủ trì và phối hợp cùng Sở Ngoại vụ và UBND thành phố Đông Hà tổ chức Lễ dâng hoa tại công viên Fidel nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày sinh lãnh tụ Cuba Fidel Castro (13/8/1926-13/8/2021). Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đào Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và UBND Tp. Đông Hà cùng tham dự.

"Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". Đó là câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro trong chuyến thăm lịch sử tại Cao điểm 241 Tân Lâm (hay còn gọi là căn cứ Carol) - nơi vốn là căn cứ lớn của Mỹ mới được ta giải phóng. Sự xuất hiện của vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất trên mảnh đất Quảng Trị vào thời điểm ấy đã trở thành biểu tượng cho tình đoàn kết cao đẹp Việt Nam - Cuba.

 

Trong trái tim mỗi người Việt Nam, Cuba và lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi và khát vọng vươn tới tự do, hạnh phúc. Hình ảnh Fidel Castro với vóc dáng to lớn, oai phong lẫm liệt, trong bộ quân phục xanh ô liu, đội mũ lưỡi trai, đi giày cao cổ, được các chiến sĩ giải phóng bao quanh, đứng trên cao điểm 241 Tân Lâm, nơi vẫn còn ngổn ngang xác xe tăng, thiết giáp, đại bác của địch, đã gây ấn tượng mạnh với thế giới, một sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước và gây tiếng vang trong dư luận quốc tế.

 

 


Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành
dâng hoa trước tượng đài Fidel Castro


Trước tượng đài Fidel Castro, các đại biểu đã dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Cuba, người bạn quý giá của Việt Nam.
 

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cho nên Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại Việt Nam không thể tham dự sự kiện này nhưng bà đã gửi một bài cảm tưởng của mình đến lãnh đạo tỉnh tri ân về việc tổ chức trang trọng Lễ dâng hoa tại công viên Fidel nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày sinh Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Cuba và tình cảm của Bà Tổng Lãnh sự Việt Nam đối với Việt Nam, với Quảng Trị cùng lời hẹn ngày toàn thắng.

Nguồn tin: LHHN tỉnh

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ