Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong và xã Gio Hải, huyện Gio Linh

27-07-2021 17:08

Hôm nay ngày 27/7/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp  với Ủy ban nhân dân hai xã Triệu Vân và  Gio Hải để tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã  Triệu Vân và Gio Hải. Đó là các hộ gia đình bà Hồ Thị Chuẩn (thôn 9, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) và gia đình Ông Nguyễn Văn Lực (thôn 4, xã Gio Hải, Huyện Gio Linh). Đây là nguồn hỗ trợ từ Công đoàn Bộ Ngoại giao và Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với giá trị hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình là 75.000.000 đồng.

Tham dự các buổi lễ khởi công: Về phía chính quyền có có các đồng chí đại diện  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN, Chi bộ thôn và bà con nhân dân xã Triệu Vân và xã Gio Hải. Về phía Lãnh đạo Sở Ngoại vụ có đồng chí Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng Đại diện BCH Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ và Văn phòng Sở.
 

 

Đồng chí Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu

 

Phát biểu tại Lễ khởi công đồng chí Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thay mặt Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho Sở Ngoại vụ thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Đây là món quà không lớn nhưng thể hiện sự biết ơn của các công đoàn viên Bộ Ngoại giao, Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và Tập thể Lãnh đạo, CBCC, Người lao động Sở Ngoại vụ đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu vì độc lập tự do, giải phóng đất nước cũng như sự sẻ chia đối với các hoàn cảnh khó khăn, có động lực sớm vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí cũng rất mong muốn chính quyền các xã quan tâm, chỉ đạo các đơn vị địa phương sớm hoàn thành công trình cũng như đóng góp công sức ngày công và các hình thức hỗ trợ khác cho các gia đình được hỗ trợ về nhà sẽ vượt qua mọi khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn…

 

 

Đồng chí Trần Viết Nam – Chủ tịch UBND xã Gio Hải, đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn.


Về phía chính quyền, Lãnh đạo xã Gio Hải, Triệu Vân cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt sâu sắc đến nghĩa cử cao đẹp của Sở Ngoại vụ Quảng Trị,  Công đoàn Bộ Ngoại giao và Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và mong muốn sẽ nhận thêm được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ ccác nhà hảo tâm để giúp đỡ cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

 

 

Lãnh đạo Sở và chính quyền địa phương xã Triệu Vân, xã Gio Hải động thổ khởi công  xây dựng nhà tình nghĩa.

 

Dự kiến trong tháng 7/2021, Sở Ngoại vụ tiếp tục phối hợp các địa phương khởi công 2 công trình nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Đakrông.

Nguồn tin: Văn phòng Sở

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ