Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Đại hội Chi đoàn Sở Ngoại vụ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

03-03-2022 08:13

Chiều ngày 02/3/2022, Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Về dự Đại hội có đồng chí Trần Khánh Phôi - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đồng chí Thái Hữu Liêu - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo Cấp ủy, Công đoàn Sở.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Sở Ngoại vụ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024. Măc dù dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và càng trở nên phức tạp kể từ năm 2020 nhưng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Chi đoàn đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được phát động, tổ chức và thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên như: Chi đoàn Sở Ngoại vụ, Trung tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh, Đoàn cơ sở Y tế, Chi đoàn Agribank Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trao tặng 02 bồn rửa tay di động trị giá hơn 10 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, y bác sĩ và các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng, Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà; Kêu gọi, vận động Đại sứ quán Ai Len tại Việt Nam tài trợ 25 bồn rửa tay chống Covid-19 cho các trường mầm non, tiểu học và trung học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Phối hợp vận động tổ chức Slovak - Vietnam Chamber of Commerce/SVCC (Slovakia) và cùng với đại diện BCH Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Sở thăm hỏi, động viên và trao số tiền 3.000.000đ/quý/mẹ của tổ chức SVCC đến 05 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Hải Lăng và thành phố Đông Hà; Đoàn viên Chi đoàn Sở tích cực tham gia Cuộc thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII do BTV Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức với 02 sản phẩm poster và đã đoạt giải Ba chung cuộc...
 

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Thái Hữu Liêu - Phó Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn Sở Ngoại vụ trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục bám sát Kế hoạch hành động, Chương trình công tác trọng tâm của Sở để xây dựng Chương trình, Kế hoạch hoạt động của Chi đoàn. Chú trọng việc nghiên cứu, chọn lọc việc tổ chức các phong trào, các hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc thù và thế mạnh của thanh niên Sở Ngoại vụ, cũng như xuất phát từ nhu cầu của tuổi trẻ, giúp thanh niên có môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Phối hợp với Công đoàn chăm lo đời sống cho đoàn viên thanh niên; Tiếp tục bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.
 

 Cũng tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong thời gian tới, Chi Đoàn Sở Ngoại vụ cần tiếp tục bám sát Chương trình hoạt động hàng năm của Đoàn khối, Chương trình công tác trọng tâm của cơ quan; Phát huy, nâng cao năng lực, để thực hiện tốt các phong trào, hoạt động do Đoàn cấp trên phát động; Thực hiện hiệu quả các phong trào “hành động cách mạng”, Chương trình “ Đồng hành với thanh niên” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

 


Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Đức Hạnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn Sở Ngoại vụ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Nguồn tin: Chi đoàn Thanh niên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ