Hoạt động trao tặng “Áo dài yêu thương” của Ban Nữ công Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ

21-10-2022 10:13

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930-2022) và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (2010-2022), nhằm tiếp tục bảo tồn và tôn vinh giá trị áo dài gắn với vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đồng thời tạo sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ của chị em phụ nữ, ngày 20/10/2022, Ban Nữ công Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã tổ chức trao tặng 22 bộ áo dài (trị giá 400.000đ/bộ) cho các chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu sử dụng áo dài tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh.

Tham dự hoạt động trao tặng “Áo dài yêu thương” có ông Nguyễn Văn Biên, Đảng ủy viên Đảng bộ Sở Ngoại vụ, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở; bà Hoàng Thị Phương Dung - Trưởng Ban Nữ công và các thành viên Ban Nữ công Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ. Khi quyên góp, các bộ áo dài được nữ đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc CĐCS Sở Ngoại vụ chọn mua, là thẳng, gấp gọn gàng và đóng gói cẩn thận vào từng túi nhỏ. Trên mỗi túi áo dài ghi rõ cỡ size để phù hợp với người được nhận áo. Các bộ áo dài gửi gắm nghĩa tình của đoàn viên, cán bộ, lao động của các Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc CĐCS Sở Ngoại vụ đã được trao tận tay cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Chấp.

Hoạt động hưởng ứng Chương trình “Áo dài yêu thương năm 2022” do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động không chỉ là một hoạt động thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các chị có hoàn cảnh khó khăn mà còn khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy, bảo tồn, phát triển di sản văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam trong nữ cán bộ, đoàn viên, lao động của Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ.