Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Ngoại vụ năm 2024

23-02-2024 18:39

Chiều 23/2/2024, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2024. Dự hội nghị có bà Nguyễn Triều Thương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Ngoại vụ và lãnh đạo các phòng, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và toàn thể CCVC, người lao động Sở Ngoại vụ và Trang tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh. 

Theo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức năm 2023, phương hướng và nhiệm vụ công tác năm 2024, năm 2023, công tác đối ngoại địa phương đứng trước những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, với sự quyết tâm, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo Bộ, sự đồng lòng, trách nhiệm của các phòng, đơn vị đã tổ chức triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của đơn vị đạt những kết quả quan trọng, nổi bật.

Ngoài ra, năm 2023, Sở Ngoại vụ cũng chú trọng công tác tổ chức, cán bộ và thi đua, khen thưởng; tăng cường công tác quản trị nội bộ cơ quan, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quy chế văn hóa công sở; tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, quản lý và điều hành, xây dựng chính phủ điện tử; đẩy mạnh công tác truyền thông; bảo đảm các điều kiện làm việc và chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… 

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh lại một số kết quả nổi bật như: ký kết thành công Biên bản hợp tác với các địa phương đồng cấp nước ngoài gồm các tỉnh Holguín (Cuba), tỉnh Champasak (Lào), tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan); tổ chức các sự kiện đối ngoại nổi bật: Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam(9/1973 - 9/2023), các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt Trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (6/6/1973 – 6/6/2023), Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan - 1st Meet Thailand”, Ngày hội Yoga quốc tế 2023 lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Trị, công tác vận động viện trợ Phi Chính phủ nước ngoài cũng đạt được kết quả tích cực với 36 chương trình, dự án mới được vận động với tổng số vốn cam kết toàn dự án đạt hơn 15 triệu USD. Từ những hoạt động cụ thể như vậy, công tác đối ngoại địa phương đã tạo được nhiều dấn ấn, nhận được sự chia sẻ nhiều hơn và uy tín của ngành cũng tăng lên. Tại Hội nghị, đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp, nỗ lực của tập thể và cá nhân Sở Ngoại vụ đối với một năm nỗ lực vượt khó, tận tụy với công việc.

Khẳng định 2024 tiếp tục là một năm đầy thách thức, đồng chí lưu ý cần tiếp tục làm tốt công tác tổ chức, đoàn thể, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của toàn thể đội ngũ công chức, viên chức  và người lao động. Đồng thời tăng cường kỷ luật, kỷ cương làm việc, tăng cường yếu tố chuyên nghiệp và cống hiến, tận tụy để hoàn thành một cách tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao. 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở cũng đã chia sẻ, trao đổi, giải đáp các ý kiến đề xuất của người lao động. Trong đó, vấn đề được quan tâm là hướng dẫn, đảm bảo quy định về kinh phí, thanh toán, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ;  tăng cường, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan…

Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo Sở thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023. Hội nghị cũng công bố và trao quyết định tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho 04 tập thể; công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 12 cá nhân; công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến cho 11 cá nhân. Hội nghị cũng đã triển khai phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024. 

 

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ