Hội thảo giới thiệu "Sáng kiến gắn kết"

14-12-2021 10:42

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, ngày 10/12/2021 Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường và Tổ chức Care quốc tế (CARE Int.) tổ chức Hội thảo giới thiệu "Sáng kiến gắn kết" với nội dung: Thảo luận về cơ chế hiệp thương thúc đẩy phát triển và xây dựng môi trường đầu tư dựa trên sự hài hòa lợi ích, tôn trọng, tin tưởng và bình đẳng giữa các bên liên quan trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo. Hội thảo đã có sự tham gia của 30 người (theo quy định phòng chống dịch Covid-19) đến từ các sở ban ngành liên quan cấp tỉnh, UBND huyện Hướng Hoá, Đakrong, 6 xã có dự án điện gió đầu tư và đại diện các công tư điện gió đang đầu tư tại Quảng Trị.

Tại Hội thảo, Đại diện Sở Công thương và Sở Tài nguyên Môi trường đã có bài trình bày về thực trạng và định hướng về phát triển Năng lượng điện tái tạo tại địa phương cũng như Chia sẻ đánh giá tác động và những thuận lợi khó khăn trong tổ chức, triển khai năng lượng tái tạo trên địa bàn. Các Chuyên gia Care đã giới thiệu về Sáng kiến gắn kết trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã chia nhóm thảo luận về sáng kiến gắn kết này và cũng đã thống nhất nên đưa sáng kiến gắn kết này vào nghiên cứu thí điểm tại 1 hoặc 2 dự án điện gió tại địa phương.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, bà Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã nhấn mạnh: Sở Ngoại vụ đánh giá cao Sáng kiến gắn kết của Tổ chức Care với phương pháp tiếp cận mới. Mặc dù chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ 1 buổi chiều nhưng với tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học Hội thảo đã đạt được mục tiêu đề ra. Trong thời gian đến, đề nghị tổ chức Care tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh Sáng kiến gắn kết này phù hợp với lĩnh vực năng lượng tái tạo và sẽ phối hợp với địa phương thí điểm triển khai tại 1-2 dự án điện gió.

Tổ chức trao quà cho các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Bên cạnh hoạt động Hội thảo, Tổ chức Care đã có chương trình hỗ trợ 270 triệu cho 135 hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Sở Ngoại vụ đã phối hợp với 2 huyện Hướng Hoá và Đakrông rà soát, lập danh sách người hưởng lợi và tổ chức Trao quà trực tiếp cho người dân hưởng lợi vào ngày 11/12/2021.

Nguồn tin: LSVK