Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự lễ Khánh thành Trường mầm non Gio Châu, huyện Gio Linh do tổ chức Zhishan Foundation tài trợ

24-05-2022 16:15

Ngày 19/5/2022, tổ chức Zhi-Shan Foundation/Đài Loan phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện Gio Linh tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao trường mầm non Gio Châu, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Tham dự Lễ khánh thành có ngài Thạch Thụy Kỳ - Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cùng phu nhân - bà Shih Sung Yung Hui, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương, ông Hoàng Trọng Thủy - Trưởng Văn phòng dự án của tổ chức Zhi-Shan Foundation, Lãnh đạo huyện Gio Linh và đại diện chính quyền địa phương, giáo viên và các cháu trường Mầm non Gio Châu.

Trường mầm non Gio Châu do tổ chức Zhi-Shan Foundation/Đài Loan tài trợ thuộc dự án “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020-2022” do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hợp tác với tổ chức Zhi-Shan Foundation thực hiện, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 685/QĐ-UBND ngày 12/3/2020.

Trường mầm non Gio Châu với vốn đầu tư 2,7 tỷ đồng, trong đó tổ chức Zhi-Shan Foundation/Đài Loan tài trợ 1,4 tỷ đồng, vốn đối ứng từ địa phương 1,3 tỷ đồng, bao gồm xây mới 04 phòng học, khu vệ sinh khép kín và trang thiết bị, đèn chiếu sáng, quạt trong phòng học... Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực, giúp cho ngành giáo dục nói chung và thầy cô giáo, các cháu tại Trường mầm non Gio Châu, xã Gio Châu, huyện Gio Linh nói riêng có phòng học khang trang, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giáo dục và nuôi dạy trẻ an toàn, chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Thạch Thụy Kỳ chúc mừng những nỗ lực phối hợp triển khai hoạt động hợp tác giữa tổ chức Zhi-Shan Foundation/Đài Loan và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, chính quyền địa phương để chuyển những hỗ trợ của các nhà tài trợ quốc tế từ Đài Loan thành công trình trường học và thiết bị dạy học, vui chơi cho học sinh và cô giáo Trường mầm non Gio Châu, huyện Gio Linh. Đồng thời sẽ là minh chứng cho những kết nối hợp tác với tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Võ Đắc Hoá thay mặt lãnh đạo huyện nhà trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Zhi-Shan Foundation cho trường mầm non Gio Châu có được phòng, lớp học khang trang, tiện nghi. Đồng thời đề nghị nhà trường quản lý và sử dụng công trình nhà lớp học một cách hiệu quả, góp phần huy động trẻ trong độ tuổi đến trường và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn./.