Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Tiềm năng của du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng

23-11-2022 10:04

Ngày 18 – 19/11/2022, Cụm Du lịch sinh thái thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị đã đón tiếp các vị khách mời đặc biệt nhân chuyến tham quan du lịch cộng đồng (Famtrip) tại huyện Hướng Hóa. Tham dự có khoảng 64 người là đại diện chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan, Hiệp hội Du lịch cộng đồng Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

Sự kiện này do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức với sự hỗ trợ của một doanh nghiệp du lịch ở địa phương., mục đích là nhằm tham vấn các bên liên quan về việc cải thiện và phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng ở thôn Chênh Vênh trong những năm tới. 

Nằm trong chương trình Famtrip, đoàn đã dành nguyên ngày 18/11/2022 tại thôn Chênh Vênh, trải nghiệm nhiều dịch vụ và tham quan tất cả các điểm du lịch của thôn, trong đó có khu rừng tự nhiên giao cộng đồng quản lý đã được cấp chứng chỉ quốc tế quản lý rừng bền vững FSC®. Tại buổi tổng kết vào ngày hôm sau, các du khách bày tỏ sự hài lòng về dịch vụ, đánh giá cao hoạt động du lịch của cộng đồng và góp ý về những điều cần cải thiện trong thời gian tới. 

 

Cụm Du lịch sinh thái thôn Chênh Vênh là một sáng kiến ​​cộng đồng được MCNV hỗ trợ từ giữa năm 2021. Ở phạm vi rộng hơn, trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy quan hệ đối tác bình đẳng giữa chủ rừng nhóm hộ gia đình và doanh nghiệp trong thực hiện quản lý rừng bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu” (dự án PROSPER) do Liên minh Châu Âu và MCNV đồng tài trợ, MCNV đã hỗ trợ cộng đồng thôn Chênh Vênh và những cộng đồng khác ở các xã lân cận đạt được chứng chỉ quốc tế FSC cho lâm sản ngoài gỗ từ rừng tự nhiên vào tháng 11 năm 2021 và chứng chỉ FSC cho dịch vụ hệ sinh thái về hấp thụ và lưu trữ carbon vào tháng 11 năm 2022. Những điểm nhấn này được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội cho các cộng đồng sống gần rừng này nâng cao thu nhập và cải thiện sinh kế gắn liền với công tác quản lý rừng bền vững.

 

Nguồn: MCNV

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ