Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

23-02-2024 14:30

Sáng nay, ngày 23/02/2024 (tức ngày 14 tháng Giêng, Xuân Giáp Thìn 2024) Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, phối hợp với Trung tâm Phục vụ đối ngoại phối hợp vớivà các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) trên địa bàn tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại khuôn viên Trung tâm Phục vụ đối ngoại. Dự lễ phát động có Đ/c đồng chí Thái Hữu Liêu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ đối ngoại, lãnh đạo Văn phòng các tổ chức, dự án: RENEW/NPA, MAG, PeaceTrees VietNam Quảng Trị, Plan Internation Việt Nam, Medipeace, ACDC, QTMAC và sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động Sở Ngoại vụ, Trung tâm Phục vụ đối ngoại và các tổ chức, dự án PCPNN.

Phát biểu tại Lễ phát động, lãnh đạo Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Hữu Liêu nhấn mạnh thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam và để lại nhiều hậu quả rất nặng nề. Trong bối cảnh đó, trồng thêm cây xanh sẽ góp phần khắc phục sự tàn phá, khai thác rừng bừa bãi, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành. Đối với tỉnh Quảng Trị, trong năm qua, toàn tỉnh đã triển khai trồng rừng tập trung trên 11.500 ha và trên 3 triệu cây phân tán, tỷ lệ che phủ rừng đạt gần 50% góp phần quan trọng trong việc ổn định môi trường sinh thái, cảnh quan và giảm thiểu những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra. Đồng thời đề nghị công chức, viên chức, cán bộ, nhân viên, người lao động của Sở Ngoại vụ, Trung tâm Phục vụ đối ngoại và các tổ chức, dự án PCPNN tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát  động; hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, góp phần thực hiện mục tiêu trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó phải có kế hoạch chăm sóc, bảo dưỡng những cây trồng tại khuôn viên Trung tâm Phục vụ đối ngoại đồng thời chung tay gìn giữ không gian, nơi làm việc - nhằm nâng cao chất lượng môi trường sống , tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp góp phần tăng cường hiệu quả quảng bá thông điệp hoà bình khi khách quốc tế và du lịch đến thăm Trung tâm khách tham quan khắc phục hậu quả chiến tranh (Visitor Center).

Ngay sau Lễ phát động, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và lãnh đạo, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động Trung tâm phục vụ đối ngoại và các tổ chức, dự án PCPNN triển khai trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Phục vụ đối ngoại. Các loại cây được lựa chọn bao gồm các loại cây cảnh, cây bóng mát và cây ăn quả như: cây muồng Hoàng Yến, cây mít…

Nguồn: TTPVĐN