Tổ chức điều phối hoạt động QTMac kiểm tra đánh giá chất lượng rà phá hiện trường đội BAC1/PTVNQT

06-07-2024 09:43

Ngày 02 tháng 7 năm 2024 tổ chức QTMac cơ quan điều phối hoạt động bom mìn các dự án phi chính phủ nước ngoài tại Quảng Trị, đã tiến hành đợt kiểm tra định kỳ hoạt động rà phá bom mìn vật nổ đội BAC1/PTVNQT tại CHA 1116, mã nhiệm vụ HR-CLC-409-200559 thôn Ván Ri, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Sau khi được nghe trình bày về mục đích những yêu cầu đợt kiểm tra định kỳ của ông Nguyễn Ngọc Tân và ông Hoàng Trung Hà cán bộ đảm bảo chất lượng của tổ chức QTMac, trực tiếp kiểm tra đánh giá chất lượng hoạt động rà phá trên hiện trường. Ông Hồ Sỹ Thanh đội trưởng BAC1 thay mặt đội gửi lời chào mừng đến đoàn kiểm tra, trực tiếp giới thiệu về cơ cấu tổ chức trang cấp của đội, quy trình cấp cứu chấn thường, hồ sơ hiện trường đội tiếp nhận rà phá. Với tổng diện tích toàn bộ hiện trường là 518.137m2, qua khảo sát của NPA các loại bom chùm vật liệu nổ được phát hiện trên hiện trường, quá trình tiếp nhận thực hiện rà phá các đội đã thu gom được 309 quả bom đạn các loại và thực hiện hủy nổ tại chỗ 7 CM. Bao gồm các loại như blu 3/B, blu24, MK118. Một số yêu cầu bắt buộc của quý khách khi đến tiếp cận hiện trường.

Tiếp đó đoàn đã kiểm tra khu vực đội cất giữ thuốc, kíp vật liệu nổ… kiểm  tra hồ sơ y tế, trang cấp y tế sằn sàng phục vụ cho công tác cấp cứu khi có sự cố xấy ra. Kiểm tra hồ sơ kế hoạch hoạt động của đội, Công tác bố trí hiện trường đoàn tiến kiểm tra chỉnh thử máy rà và QC đánh giá chất lượng rà phá trên thực địa.

Qua buổi kiểm tra đánh giá chất lượng ông Nguyễn Ngọc Tân ông Hoàng Trung Hà  đã kết luận đội BAC1 đã trình bày rõ ràng, công tác chuẩn bị chu đáo, thực hiện rà phá trên hiện trường đảm bảo chất lượng đạt kết quả cao.

Đồng thời đội cũng vinh dự chào đón bà: Lê Thị Phương Uyên quản lý dự án, ông Lê Hoài Nam QLHĐ đã tới kiểm tra thăm hỏi động viên toàn đội, trực tiếp chứng kiến buổi đánh giá của tổ chức QTmac, quản lý dự án đã nhắc nhở toàn đội cần cố gắng phát huy những gì đã đạt được và chia sẻ đến các đội cần làm tốt hơn nữa trên mỗi mét đất rà phá phải đảm bảo chất lượng, quá trình xử lý tín hiệu thu gom vật liệu nổ phải tuyệt đối an toàn, đáp ứng với những yêu cầu mong đợi của tổ chức PTVN và kế hoạch hoạt động của dự án PTVNQT đề ra.

Trân trọng cảm ơn nhà tài trợ bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Hà nội đã đồng hành và hỗ trợ cho công việc của chúng tôi trong những năm vừa qua.

Nguồn tin: BAC1/PTVNQT