Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tiếp xã giao Chuyên gia Dự án MAG

25-09-2024 17:00

Chiều ngày 23/9/2024, Ông Thái Hữu Liêu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp xã giao ông Christopher Daniel Williamson, Quản lý Tiêu chuẩn và Đào tạo (STM) và các cán bộ tổ chức MAG. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo và cán bộ phòng Hợp tác quốc tế và Văn phòng Sở.

Tổ chức Nhóm cố vấn bom mìn (Mines Advisory Group/MAG) là tổ chức PCPNN hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo tại các khu vực đã hoặc đang xảy ra chiến sự. Được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1989, hoạt động của MAG hỗ trợ cho hơn hàng chục triệu người tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. MAG triển khai hoạt động hợp tác tại Việt Nam và tỉnh Quảng Trị từ năm 1999.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Hữu Liêu chào mừng ông Christopher Daniel Williamson đến đảm nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam và tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực hợp tác của tổ chức MAG trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Quảng Trị trong thời gian qua. Phó Giám đốc Sở Thái Hữu Liêu cũng khẳng định tiếp tục cam kết phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Sở Ngoại vụ - cơ quan đầu mối vận động viện trợ PCPNN, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo dự án MAG tỉnh Quảng Trị đối với tổ chức MAG nói chung và cá nhân ông Christopher Daniel Williamson. Đồng thời, đề nghị ông Christopher Daniel Williamson, với chuyên môn và kinh nghiệm công tác liên quan, tăng cường triển khai công tác nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nhân viên tổ chức MAG và dự án tại Quảng Trị, đặc biệt là tăng số lượng nhân viên được cấp chứng chỉ IMAS (chứng chỉ EOD trong hành động bom mìn quốc tế) với các cấp độ 1,2,3. Thay mặt lãnh đạo Sở Ngoại vụ, ông Thái Hữu Liêu đề nghị tổ chức MAG tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Sở Ngoại vụ trong triển khai các chương trình, dự án khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại tỉnh trong thời gian tới.

Ông Christopher Daniel Williamson cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Sở Ngoại vụ và chia sẻ chuyến công tác tại Quảng Trị lần này nhằm tìm hiểu tình hình triển khai dự án MAG tại tỉnh thông qua làm việc với các đối tác và thăm các hoạt động dự án để sớm tiếp nhận các công việc, nhiệm vụ quản lý được giao. Ông cho rằng sự chỉ đạo, điều phối và đồng hành của chính quyền tỉnh Quảng Trị, trong đó có Sở Ngoại vụ đóng vai trò quan trọng đối với thành công của dự án MAG tại địa phương./.

Nguồn: HTQT