Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Lễ bế giảng Khóa đào tạo phục hồi chức năng cơ bản do dự án Hòa nhập tài trợ

19-11-2022 07:40

Ngày 18/11/2022, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi đã đến dự và phát biểu tại Lễ Bế giảng Khóa đào tạo Phục hồi chức năng cơ bản do MCNV phối hợp Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tại Hà Nội. Tham dự Lễ bế giảng có ông Anthony Kolb, Phó giám đốc Phòng Hàn gắn và Phát triển hòa nhập, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); Ông Trần Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Quản lý Dự án Hòa nhập cấp Trung ương; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, tổ chức CCIHP, CCRD, MCNV, Sở Y tế tỉnh Bình Định và các học viên.

Khóa PHCN cơ bản 6 tháng nhằm trang bị cho cán bộ y tế các tỉnh Quảng Trị, Kon Tum, Bình Định các kiến thức, kỹ năng và thái độ về chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý thường gặp trong Phục hồi chức năng. Hoạt động này được MCNV thực hiện trong khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 & 2, tài trợ bởi USAID, thông qua 02 nhà thầu quản lý là Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và Trung tâm Nghiên cứu phát triển sức khỏe cộng đồng (CCRD). Trực tiếp phụ trách giảng dạy là các giảng viên Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và Trung tâm Phục hồi chức năng của Bệnh viện Bạch Mai. Các học viên đã có 6 tháng học tập nghiêm túc, hăng say, được ghi nhận với những kết quả ấn tượng. Kết thúc khóa đào tạo có 100% học viên đủ điều kiện tốt nghiệp, được cấp chứng chỉ Phục hồi chức năng cơ bản theo Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về đào tạo liên tục. Trong số 17 học viên có 5 học viên tỉnh Quảng Trị đến từ 05 cơ sở y tế gồm Bệnh viện đa khoa tỉnh;  Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải; Trung tâm Y tế TP. Đông Hà; Trung tâm Y tế huyện Đakrông, Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong. 

 

 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi đánh giá cao những kết quả ấn tượng của khóa đào tạo, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đến nhà tài trợ, cơ quan chủ dự án, các nhà thầu quản lý và thực hiện dự án, đơn vị đào tạo cũng như chúc mừng các học viên tốt nghiệp khóa đào tạo. Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi cũng kiến nghị nhà tài trợ và cơ quan chủ dự án xem xét việc mở rộng các hoạt động nâng cao năng lực phục hồi chức năng cơ bản và nâng cao cho đội ngũ cán bộ địa phương đồng thời mong muốn MCNV sẽ là đơn vị phụ trách triển khai các hoạt động nâng cao năng lực đội ngũ và dịch vụ y tế cho người khuyết tật trong khuôn khổ dự án Hòa nhập trong giai đoạn tới.

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ