Hướng đến Lễ hội Vì hòa bình

21-05-2024 10:00

Sáng ngày 21/5/2024, ông Trần Khánh Phôi – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp với Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, tổ chức PeaceTrees VietNam về việc lên kế hoạch tổ chức Hội thảo quốc tế "Bài học từ các cuộc chiến tranh và giá trị hòa bình - Góc nhìn Việt Nam" hưởng ứng Lễ hội Vì hòa bình tại Quảng Trị. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Đức Chính – nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy viên Thường vụ Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam; ông Thái Hữu Liêu – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Đức Quang – nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Cố vấn Cấp cao tổ chức PeaceTrees VietNam; bà Phạm Thị Hoàng Hà – Giám đốc Quốc gia tổ chức PeaceTrees VietNam.

Lễ hội Vì hòa bình được tổ chức với mục đích nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng; góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và mảnh đất, con người Quảng Trị, thu hút du khách trong nước và quốc tế; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hưởng ứng mục đích đó, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và tổ chức PeaceTrees VietNam dự kiến tổ chức Hội thảo quốc tế "Bài học từ các cuộc chiến tranh và giá trị hòa bình - Góc nhìn Việt Nam" tại Quảng Trị.

Tại cuộc họp, ông Trần Khánh Phôi đã trình bày các nội dung chính liên quan đến quy mô, thời gian, địa điểm tổ chức, dự kiến chương trình của Hội thảo quốc tế. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan đã cùng trao đổi, thảo luận về chương trình tổng thể, chi tiết các hoạt động trong chương trình. Trên cơ sở đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện Kế hoạch trình Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép tổ chức trong thời gian tới./.

Nguồn: LHHN tỉnh