Trao học bổng cho con em nạn nhân chiến tranh có hoàn cảnh khó khăn

02-08-2024 16:50

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2024), chiều ngày 01/8/2024, tại xã Triệu Vân, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình trao tặng 40 suất học bổng cho học sinh là con em các hộ gia đình thương, bệnh binh và liệt sĩ.

Chương trình này được tài trợ bởi tổ chức Medisch Comité Nederland Vietnam (MCNV/Hà Lan), mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng. Học bổng đã được trao trực tiếp cho các em học sinh với sự tham dự của ông Trần Khánh Phôi – Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, Bà Dương Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, 40 em học sinh và gia đình. Đây đều là những con em các gia đình thương, bệnh binh và liệt sĩ đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, những phần quà  này thực sự mang ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh.

Thông qua những món quà ý nghĩa, tổ chức MCNV mong muốn sẻ chia phần nào những khó khăn đối với các gia đình chính sách, giúp các em học sinh khó khăn có thêm điều kiện cho năm học mới, từ đó có động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện.Các em học sinh đều vui mừng khi nhận suất học bổng của chương trình và bày tỏ sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ tình cảm mà mọi người đã dành cho./.

Nguồn: LHHN tỉnh