Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà

17-08-2024 08:00

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 15/8/2024, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức đón tiếp Công chúa Maha Chakri Sirindhorn cùng phái đoàn Hoàng gia Thái Lan đến thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Đón tiếp đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành.

Công chúa Maha Chakri Sirindhorn sinh năm 1955, là con thứ ba của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej, là em gái Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn. Bà từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch điều hành Hội chữ thập đỏ Thái Lan, Chủ nhiệm khoa Lịch sử, Học viện quân sự Chulachomklao. Bà cũng là Thiếu tướng quân đội Hoàng gia, Chuẩn Đô đốc danh dự Hải quân Hoàng gia và là Phó nguyên soái danh dự không quân Hoàng gia Thái Lan. Công chúa Maha Chakri Sirindhorn là người rất có cảm tình với Việt Nam và đã đi thăm nhiều tỉnh, thành của Việt Nam từ năm 1993 đến năm 2015.

Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, chuyến thăm Việt Nam từ ngày 13-15/8/2024 của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn cùng phái đoàn Hoàng gia Thái Lan được tổ chức với sự phối hợp, thúc đẩy của Bộ Ngoại giao hai nước Việt Nam và Thái Lan, trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan ngày phát triển sâu rộng và thực chất. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đây là lần đầu tiên Công chúa đến tỉnh Quảng Trị - là một trong những địa phương có cơ sở giáo dục (Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, TP. Đông Hà) triển khai dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thiếu niên khu vực châu Á - Thái Bình Dương” do Quỹ công chúa tài trợ.

Công chúa Thái Lan cùng đoàn đại biểu Hoàng gia Thái Lan đã lần lượt tham quan cơ sở vật chất của Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành như phòng y tế, khu trải nghiệm đọc sách ngoài sân trường, vườn rau, khu hoạt động kế hoạch nhỏ, thư viện, khu bếp ăn cùng nhiều khu vực khác của Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, đã trao tặng trường 05 bộ máy tính để bàn; 02 bình đựng nước lọc; bộ đồ dùng học tập; dụng cụ học thể dục, thể thao; sách hướng dẫn quy trình trồng trọt, chăn nuôi; hạt giống.... Các phần quà góp phần động viên, khích lệ các thầy cô giáo và học sinh trước thềm năm học mới, đồng thời giúp nhà trường tiếp tục làm tốt việc nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện cho học sinh./.

Nguồn: HTQT