Họp thảo luận công tác tham mưu tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Quảng Trị”

27-08-2024 15:45

Sáng ngày 21/8/2024, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan về việc thảo luận công tác phối hợp tham mưu UBND tỉnh về việc phối hợp Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Quảng Trị” tại Hà Nội trong năm 2024. Tham dự cuộc họp có Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Hữu Liêu, Phó giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư  Lê Thị Thương và Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nguyễn Đức Tân.

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở Nguyễn Triều Thương nhấn mạnh Hội nghị “Giới thiệu Quảng Trị” là nhiệm vụ quan trọng trong Chương trình công tác năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của UBND tỉnh và đề nghị các cơ quan, đơn vị cùng phối hợp với Sở Ngoại vụ để xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, phù hợp với tình hình, khả năng và nhu cầu thực tế của tỉnh, để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh trao đổi cụ thể với Bộ Ngoại giao về công tác phối hợp đồng chủ trì tổ chức sự kiện hiệu quả, thành công.

Tại cuộc họp, phòng Hợp tác quốc tế - Sở Ngoại vụ báo cáo nhanh về dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Quảng Trị” với các nội dung chính liên quan đến mục đích, yêu cầu, quy mô, thành phần đại biểu, thời gian, địa điểm tổ chức, các hoạt động chính, hoạt động bên lề, dự kiến chương trình và tổ chức thực hiện. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan đã cùng trao đổi, thảo luận về chương trình tổng thể, chi tiết các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị. Các đại biểu đều thống nhất cao cơ chế phối hợp để cùng tham gia hoàn thiện dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh phát triển của tỉnh Quảng Trị và truyền tải thông điệp, mong muốn về tăng cường hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực nhằm thúc đẩy, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Sau cuộc họp, các cơ quan, đơn vị sẽ tham gia trực tiếp vào dự thảo và gửi lại Sở Ngoại vụ để tổng hợp, hoàn thiện lấy ý kiến các các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan trước khi trình UBND tỉnh chủ trương làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao về công tác đồng chủ trì tổ chức sự kiện ngoại giao phát triển kinh tế quan trọng này./.

Nguồn: Hợp tác quốc tế